Lần thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh giành quán quân năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ngày 15/4, Quảng Ninh tiếp tục là đơn vị đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với 75,09 điểm. Như vậy 4 năm liên tiếp Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Lãnh đạo Quảng Ninh nhận ngôi quán quân PCI 2020.

Lãnh đạo Quảng Ninh nhận ngôi quán quân PCI 2020.

Theo ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế- VCCI, điểm số PCI năm 2020 của Quảng Ninh tăng 1,69 điểm so với năm 2019. Quảng Ninh là tỉnh duy nhất trên cả nước vượt qua mốc 75 điểm trong kết quả PCI từ năm 2010 trở lại đây.

“Quảng Ninh đã thúc đẩy và cùng các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu lại thời gian trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp cận vốn, hỗ trợ doang nghiệp tìm kiếm cơ cấu lại thị trường xuất khẩu mới, tìm kiếm đối tác kinh doanh, xây dựng thương hiệu sản phẩm” - ông Tuấn nói.

Lần thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh giành quán quân năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ảnh 1
 Lễ công bố chỉ số PCI 2020

Năm 2019 với nhiều biến động trên thế giới và trong nước, các doanh nghiệp đứng trước những khó khan thách thức do dịch bệnh Covid-19. Năm 2020, để đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở, ban, ngành và huyện thị có giải pháp, linh hoạt để nâng cao sức chống chịu của doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19. Các ngành bị ảnh hưởng nặng như du lịch, xuất khẩu… áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khan cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo kết quả PCI 2020, 5 địa phương nằm trong nhóm “rất tốt” gồm, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An, Bình Dương và Đà Nẵng. Đứng thứ hai vẫn là Đồng Tháp, Long An vị trí số 3 và Bình Dương, Đà Nẵng lần lượt đứng vị trí số 4 và 5.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm