Lạng Sơn bàn xây dựng kịch bản cách ly khi phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 1/4, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp tại hơn 200 điểm cầu họp bàn về tập trung thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn dự và chỉ đạo hội nghị.

Bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau gần 3 tháng tích cực triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lạng Sơn chưa có trường hợp dương tính với Covid-19.

Để ứng phó với dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn chủ động lên các phương án dự phòng, công tác cách ly tập trung đối với công dân trở về vùng dịch được đảm bảo an toàn.

Tại các khu vực cửa khẩu với Trung Quốc, công tác phòng dịch được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn. An ninh chính trị được đảm bảo, giữ vững.

Tại hội nghị trực tuyến, một số đề xuất được đặt ra nhằm tăng tính hiệu quả của hoạt động tập trung thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid -19 như: Không để tập trung đông người;

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin xấu gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, chống đối lực lượng chức năng, không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện ban hành kịch bản cách ly tại khu dân cư...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn biểu dương tinh thần nỗ lực của các Sở, ngành và nhân dân toàn tỉnh trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

 Bà Lâm Thị Phương Thanh cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh với tinh thần “nghiêm túc, quyết liệt, sát sao, hiệu quả, không lơ là, chủ quan”.

Người đứng đầu cấp ủy các cấp phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của nhân dân và các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực có nguy cơ cơ cao, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường triển khai làm việc trực tuyến để đảm bảo hoàn thành công việc và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch của trung ương và của địa phương./.

Tính từ ngày 3/2/2020 đến ngày 31/3/2020, tại 3 khu vực cách ly của Lạng Sơn đã tiếp nhận 3.284 trường hợp công dân từ vùng có dịch trở về (2.548 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày, 736 trường hợp đang được cách ly); 155 trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế (113 trường hợp có đủ điều kiện trở về cộng đồng).

Liên quan đến các trường hợp đến thăm, khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành rà soát số lượng, giám sát chặt chẽ.

Theo đó, từ ngày 10/3 đến 29/3/2020, toàn tỉnh Lạng Sơn có 224 người đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (129 người đã đủ thời gian 14 ngày,số còn lại đang được cách ly tại nhà và các cơ sở cách ly của tỉnh).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm