Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 25/3, tại Hà Nội, Bộ Tư p háp đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp T ư pháp ” cho ông Yokomaku Kosuke, Công tố viên Nhật Bản, Cố vấn trưởng Dự án JICA và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Edagawa Mitsushi chuyên gia dự án JICA Pháp luật tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dự và chủ trì buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Anh Tuấn đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư Pháp về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Yokomaku Kosuke, Công tố viên Bộ Tư pháp Nhật Bản, Cố vấn trưởng Dự án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam”. Đồng thời công bố quyết định trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Edagawa Mitsushi chuyên gia dự án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam” do đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển pháp luật Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA ảnh 1

Thay mặt Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Yokomaku Kosuke và trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Edagawa Mitsushi.

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Yokomaku Kosuke

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chúc mừng ông Yokomaku Kosuke và ông Edagawa Mitsushi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình. Mặc dù, nhiệm kỳ của ông Cố vấn trưởng diễn ra đúng thời điểm bùng phát dịch COVD-19, nhưng ông đã triển khai thực hiện và hoàn thành 100% các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là các hoạt động trong năm 2021.

Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá rất cao sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Tư pháp, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đối với lĩnh vực pháp luật và tư pháp của Việt Nam trong gần 30 năm qua từ Dự án JICA đầu tiên hỗ trợ Bộ Tư pháp năm 1996.

Đồng thời khẳng định hợp tác pháp luật và tư pháp đã góp phần tích cực vào quá trình cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam và Nhật Bản luôn là đối tác thân thiết, tin cậy của Bộ Tư pháp Việt Nam. Những thành tựu, kết quả hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua đặc biệt là sự hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Nhật Bản thông qua các Dự án JICA được triển khai tại Việt Nam, gần đây nhất là Dự án JICA PHAPLUAT 2020 và Dự án JICA 2021-2025 có phần đóng góp quan trọng của ông Cố vấn trưởng Yokomaku Kosuke và chuyên gia Edagawa Mitsushi.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn, khi ông Yokomaku Kosuke và ông Edagawa Mitsushi quay trở lại Nhật Bản, với kinh nghiệm công tác cũng như tình cảm gắn bó với Việt Nam thời gian qua, sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước.

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Edagawa Mitsushi.

Còn trong phát biểu của mình, ông Yokomaku Kosuke đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư Pháp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và đánh giá cao Dự án JICA cũng như cá nhân các ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cũng khẳng định niềm vinh dự, tự hào khi được công tác tại Việt Nam.

Ông Yokomaku Kosuke cho biết cả hai nước đều đang rất nỗ lực để hướng đến việc xây dựng thể chế, xây dựng xã hội mà ở đó bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cần được bảo vệ. “Thời gian vừa qua, được đứng trên cương vị cùng góc nhìn với các anh các chị để nhìn thấu những vấn đề trở ngại, vướng mắc của chúng ta để cùng thảo luận và tìm ra biện pháp tháo gỡ, với tư cách là chuyên gia pháp luật của Nhật Bản, đối với tôi đó là thời gian vô cùng có ý nghĩa.”

Ông Yokomaku Kosuke khẳng định, dù trên cương vị công tác nào thì cũng sẽ luôn ủng hộ, làm hết sức và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình để góp phần giúp cho sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước nói chung, Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản nói riêng ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, đạt kết quả tích cực, từ đó góp phần tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA ảnh 4

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Yokomaku Kosuke

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng tiếp xã giao ông Kono Ryuzo, Cố vấn trưởng mới Dự án JICA giai đoạn 2022-2026. Phát biểu chào mừng ông Kono Ryuzo, Thứ trưởng hi vọng rằng, ông Kono Ryuzo, với thẩm quyền là Cố vấn trưởng mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả hợp tác đã đạt được và quan tâm, chủ động và tích cực phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp-cơ quan chủ quản của Dự án nói riêng và các cơ quan pháp luật, tư pháp Việt Nam nói chung trong việc triển khai Dự án JICA 2022-2026 hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ, góp phần vào việc tăng cường hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản, đáp ứng mục tiêu xây dựng, hoàn thiện pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm