Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

(PLVN) - Ngày 30/03 vừa qua, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh uỷ, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Hoàng Cương - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại những khu vực cách ly tập trung  trên địa bàn, nhằm thị sát tình hình và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi động viên các chiến sỹ. Ảnh : Văn Khương

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi động viên các chiến sỹ. Ảnh : Văn Khương

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có 490 người đang thực hiện cách ly y tế tại các khu vực cách ly tập trung. Tại đây, lực lượng làm việc gồm có: các cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ và lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ làm công tác hậu cần, tất cả đều đang túc trực ngày đêm, thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ, chăm sóc những người cách ly theo đúng quy định.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã thăm hỏi và động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh và Khu cách ly tại Ký túc xá tập trung của tỉnh Đồng Tháp. Ông cũng ghi nhận và trân trọng cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ cùng các lực lượng đang làm nhiệm vụ đã không quản ngại khó khăn, chấp nhận hy sinh, giám đối mặt với công việc có nguy cơ lây nhiễm rất cao này.

Bên cạnh đó, Bí thư tỉnh ủy cũng chúc các lực lượng làm nhiệm vụ luôn mạnh khoẻ và lưu ý các chiến sĩ không quá lo lắng hoang mang, làm việc bằng cái tâm, thân thiện, tôn trọng những đối tượng được cách ly, góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương và đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi bệnh dịch.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan(thứ 2 từ phải sang) nghe báo cáo tình hình tiếp nhận và chăm sóc người được cách ly tại khu ký túc xá của tỉnh. Ảnh: Văn Khương

Việc đến thăm và động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly là động lực tiếp thêm tinh thần, nghị lực để các chiến sĩ đang cống hiến thầm lặng ở những khu cách ly hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế Đồng Tháp về phương án mở thêm các khu vực cách ly tập trung, bàn về cơ chế phối hợp vận hành và phát huy hiệu quả Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh, xem xét chính sách nâng mức hỗ trợ cho người được cách ly tập trung v.v..

Cùng chuyên mục

Đọc thêm