Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Ban dân vận Tỉnh ủy nhân kỷ niệm ngày truyền thống

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), sáng 15/10, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng tập thể cán bộ Ban dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên - Ảnh: baothainguyen

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng tập thể cán bộ Ban dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên - Ảnh: baothainguyen

Tại buổi gặp măt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh uỷ đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân vận trên địa bàn tỉnh, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và quốc phòng - an ninh trên địa bàn ngày càng phát triển, ổn định.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, tập thể cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục đúc rút kinh nghiệm, phát huy truyền thống đoàn kết, chú trọng đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra...

Thay mặt tập thể đội ngũ những người làm công tác dân vận, đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đây là nguồn động viên để đội ngũ cán bộ ngành Dân vận trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hòa cùng dòng chảy của lịch sử, ngành Dân vận của tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Trong 10 năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành 04 đề án về công tác dân vận: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận của Đảng bộ giai đoạn 2010 – 2015 và 2016 – 2020 và Đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2010 – 2015 và 2016 – 2019; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành hàng chục nghị quyết, chỉ thị và các văn bản liên quan để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận của Đảng bộ.

Cùng với đó, Ban cũng đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo hướng dẫn hệ thống Dân vận trong tỉnh chủ động tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với các ngành triển khai thực hiện công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới ở cơ sở.

Tăng cường các hoạt động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, phát động nhiều phong trào thi đua gắn với phong trào thi đua dân vận khéo, đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được hơn 6.000 mô hình “dân vận khéo”, trên 3.000 tổ dân vận, mang lại hiệu quả thiết thực cho thực hiện từng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm