Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid 19, ngày 18/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Vĩnh Bảo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp

Là địa phương cửa ngõ phía tây nam của TP, tiếp giáp với 2 địa phương đã có ca nhiễm Covid-19 là Thái Bình và Hải Dương, trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Bảo đã tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. 

Đến nay, huyện Vĩnh Bảo đã kiện toàn 32 tổ giám sát và 267 tổ kiểm soát công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát, kiểm soát dịch bệnh đối với người từ nước ngoài và các địa phương đang có dịch, chủ động giám sát, khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Giám sát việc chấp hành của các hộ gia đình có người thực hiện cách ly tại nhà. Phần lớn người dân trong huyện đã đồng lòng và có ý thức tự giác, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh và giám sát công tác cách ly tại cộng đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Bảo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn.

Trong đó, huyện tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động nguồn lực từ nhân dân để phòng chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các chốt giao thông từ huyện sang các địa phương có dịch.

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại Tổ kiểm soát phòng, chống dịch khu phố 3-2 thị trấn Vĩnh Bảo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình cũng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo thời điểm này cần phải kiểm soát kỹ, kiểm soát tốt dịch bệnh và nhấn mạnh, sau bước đầu triển khai, huyện cần có sự sơ kết, đánh giá nhanh để nhân rộng những việc đã làm tốt, đồng thời bổ khuyết, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nhiệm vụ phòng chống dịch, báo cáo TP để chỉ đạo chung. 

Thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để các các chủ trương, chính sách của Trung ương, TP và huyện về phòng chống dịch bệnh đến được với người dân và các cấp chính quyền, triển khai thực hiện nghiêm túc trên thực tế.

Chủ động chuẩn bị các nguồn lực về phương tiện, con người và cơ sở vật chất để ứng phó với dịch. Đặc biệt quan tâm công tác phòng chống dịch trong bệnh viện, cơ sở y tế, không để dịch phát sinh, lây lan ở đây. 

Liên quan đến vụ việc địa phương vừa phát hiện một quán karaoke vẫn hoạt động ở Nhân Mục, Nhân Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu xử lý nghiêm đối với tất cả những vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch để làm gương, giúp người dân có ý thức hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm