Lào Cai: CSGT huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm

(PLVN) - Sáng 23/9, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức truyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống xâm hại trẻ em và buôn bán người trái phép tại trường THCS Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

Lào Cai: CSGT huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm

Tham gia buổi tuyên truyền có đại úy Lê Trường Giang - Đội phó Đội CSGT Công an huyện Bảo Thắng cùng cán bộ chiến sĩ trong đội, các thầy cô giáo cùng 265 học sinh trường THCS Bản Cầm.

Lào Cai: CSGT huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm ảnh 1
Đại úy Lê Trường Giang – Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Bảo Thắng giúp các học sinh nhận biết các biển báo ATGT

Với hình thức tuyên truyền phong phú, cách diễn đạt gần gũi và dễ hiểu, thông qua các mô hình hình ảnh và các câu hỏi, đố vui. Đội CSGT Công an huyện Bảo Thắng đã truyền tải tới các em học sinh nắm được các thông tin cơ bản về tính hình ATGT trên địa bàn huyện, giới thiệu hệ thống biển báo đường bộ, tín hiệu đèn giao thông đường bộ, và những nguyên tắc ATGT để khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh; tuyên truyền các dấu hiệu nhận biết, kỹ năng về phòng chống để các em không bị xâm hại và không bị là nạn nhân của buôn bán người.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm:

Lào Cai: CSGT huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm ảnh 2

Lào Cai: CSGT huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Bản Cầm ảnh 3

Đại úy Lê Trường Giang cho biết: Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT và phòng chống xâm hại trẻ em và buôn bán người do Đội CSGT Công an huyện Bảo Thắng tổ chức ngày hôm nay có ý nghĩa thiết thực cụ thể, góp phần nâng cao nhận thức cho các em, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp những người trong gia đình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Qua buổi tuyên truyền, ngoài mục đích học sinh được phổ biến, giáo dục các kiến thức cần thiết về ATGT, phòng chống xâm hại trẻ em và buôn bán người, còn là sự phối hợp ngày càng hiệu quả hơn giữa nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại, nguy hiểm./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm