Lào Cai mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch đón khách tham quan

(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch đón khách tham quan, nhưng có kiểm soát và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Cáp treo lên đỉnh Fansipan ở Sapa, Lào Cai.
Cáp treo lên đỉnh Fansipan ở Sapa, Lào Cai.

Ngày 27/4, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1837/UBND-VX chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT- TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức quán triệt, thực hiện các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, và cho phép một số lĩnh vực được hoạt động trở lại nhưng có kiểm soát và đảm bảo nguyên tắc về giãn cách.

Các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay và một số lĩnh vực khác trong văn bản trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát – xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ…; đón khách du lịch người nước ngoài; các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi cộng đồng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Các khu, điểm du lịch trong tỉnh được phép mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh: LCĐT
Các khu, điểm du lịch trong tỉnh được phép mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh: LCĐT 

UBND tỉnh giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động được phép, kiên quyết cho dừng hoạt động khi phát hiện cơ sở không tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian hoạt động trở lại của các lĩnh vực được phép hoạt động từ 00h00 ngày 28/4/2020.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đính chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết (Đại hội Đảng, họp HĐND, các cuộc gọp, sự kiện quan trọng): Cấp tỉnh do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quyết định cho tổ chức; cấp huyện trở xuống do cấp ủy, chính quyền cấp huyện quyết định. Khi tổ chức cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên đi học tập trung tại trường từ ngày 04/5 và trẻ em mầm non, học sinh tiểu học đi học tập trung từ ngày 11/5.

Đọc thêm