Lào Cai tạm đình chỉ công tác 1 giáo viên để xác minh vi phạm phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với một giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cốc Ly 1, huyện Bắc Hà để xác minh làm rõ các nội dung liên quan tới các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Trước đó, theo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà, ngày 29/4/2021 P.X.T (SN 1983) trú tại thôn Xả Hồ, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, có đi khám bệnh tại Trung tâm Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 30/4/2021, bệnh nhân trở về thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng), có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp.

Lào Cai tạm đình chỉ công tác 1 giáo viên để xác minh vi phạm phòng chống dịch ảnh 1
Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, nơi bệnh nhân P.X.T nghi nhiễm SARS-CoV-2 được theo dõi. Ảnh: Báo Lào Cai

Cơ quan y tế đã điều tra được 40 trường hợp tiếp xúc gần trường hợp trên và đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết như phun khử khuẩn, tăng cường khai báo y tế trên địa bàn, tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Hà, thời gian tạm đình chỉ đối với ông P.X.T là 15 ngày, kể từ ngày 16/5/2021. Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông T có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ những nội dung liên quan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, nam giáo viên trên đang cách ly tại khu điều trị cách ly bệnh nhân nghi mắc COVID-19 và hiện có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm