Lấy gần 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm để phục vụ Hội nghị tiếp xúc cử tri

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong đêm 4/5, đội ngũ nhân viên y tế TP Phủ Lý (Hà Nam) đã đẩy nhanh tiến độ lấy gần 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ, ứng cử viên và cử tri tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri trong hai ngày 6 và 7/5.

Lực lượng Công an TP Phủ Lý đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 65 triệu đồng.

Lực lượng Công an TP Phủ Lý đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 65 triệu đồng.

Việc lấy mẫu được phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam và Bệnh viện Lao và phổi Hà Nam theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Phủ Lý.

Cùng với đó, thời gian qua, TP Phủ Lý (Hà Nam) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Các lực lượng chức năng từ TP đến phường, xã đồng loạt ra quân kiểm tra, rà soát các hoạt động được yêu cầu tạm thời đóng cửa. 

Kiểm tra và tuyên truyền vận động 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, Internet, khách sạn và nhà nghỉ ký cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch. Riêng trong ngày 4/5 đã vận động được 128 cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết.

Lấy gần 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm để phục vụ Hội nghị tiếp xúc cử tri ảnh 1
 Các lực lượng chức năng của TP kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Bầu.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó TP đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 65 triệu đồng; nhắc nhở 6 cửa hàng ăn trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng hoạt động. Tiếp tục điều tra, giám sát nghiêm ngặt các trường hợp đi, đến từ vùng dịch về. Toàn TP đến cuối giờ chiều 4/5 xác định được 18 trường hợp F1, 306 trường hợp F2, 122 trường hợp F2.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Phủ Lý cho biết, ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm được 214 trường hợp, trong đó có 210 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm