Liên tiếp bắt giữ 13 đối tượng người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang liên tiếp phát hiện, tạm giữ 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia, trong đó có 2 đối tượng trốn cách ly tại Long An ngày 19/4/2021.

Vào lúc 02 giờ sáng 24/04, tại khu vực phường Pháo Đài, TP Hà Tiên, tổ tuần tra đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, phối hơp với tổ bảo vệ Cty C&T trong lúc tuần tra, mật phục thì phát hiện 07 đối tượng khả nghi vượt biên trái phép sang Campuchia. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã chặn 7 đối tượng để kiểm tra hành chính. 

Liên tiếp bắt giữ 13 đối tượng người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ Việt Nam ảnh 1
 07 đối tượng người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Campuchia bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua đấu tranh, cũng như kiểm tra giấy tờ tùy thân, thì xác định các đối tượng đều ngụ Quảng Tây, Trung Quốc. Trong đó đối tượng Wu Bo, Yu Zhao Yi, đã trốn cách ly tại Long An ngày 19/04/2021. 

Hai đối tượng Wu Bo, Yu Zhao Yi khai sau khi trốn khỏi khu cách ly ở Long An, thì lên TP Hồ Chí Minh, rủ 05 đối tượng nêu trên là bạn quen cũ, do thất nghiệp, nên bàn cách về Hà Tiên, rồi trốn sang Campuchia làm ăn.

Liên tiếp bắt giữ 13 đối tượng người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ Việt Nam ảnh 2
 Giấy tờ tùy thân của các đối tượng.

Trước đó, vào lúc 00 giờ 30 phút, ngày 22/4/2021 tổ công tác của Đồn Biên phòng Vĩnh Điều phối hợp với Công an 2 xã Vĩnh Điều và Vĩnh Phú, lực lượng Quân sự xã Vĩnh Điều, tổ chốt chống Covid – 19 Chợ Đình tiến hành tuần tra tại ấp Cống Cả, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy. 

Sau khi truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 08 đối tượng. Trong đó có 06 người Trung Quốc và 02 người Việt Nam. Tổ công tác phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 08 đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Chợ Đình để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Qua đấu tranh, 06 đối tượng người Trung Quốc khai nhận là từ TP Quảng Tây, Trung Quốc, trốn sang Việt Nam, sau đó lén lút về Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) để tìm cách trốn bằng đường bộ sang Campuchia làm ăn.

Tuy nhiên sau khi trộm xuồng của 1 hộ dân tại địa bàn đồn Biên phòng Vĩnh Điều quản lý để bơi qua kinh Vĩnh Tế thì bị bắt. Riêng 02 đối tượng người Việt Nam lên biên giới để vận chuyển hàng lậu thì bị bắt, không liên quan đến 06 đối tượng xuất cảnh trái phép người Trung Quốc

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm