Lĩnh án tù vì tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (8/9), TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với hai bị cáo: Nông Văn Thạch (SN 1995) và Hoàng Văn Lợi (SN 1992) cùng trú tại xóm Pác Bó, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng ngày 17/4/2021, Nông Văn Thạch được một người đàn ông (chưa rõ thông tin) liên lạc qua mạng xã hội để thuê đưa 04 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với mức giá thỏa thuận là khoảng hơn 4,9 triệu đồng/người. Thạch đã đồng ý và rủ Hoàng Văn Lợi cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Trong quá trình tổ chức đưa 4 người trên từ thị trấn Trùng Khánh đến xã Khâm Thành, Thạch và Lợi đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ hành vi phạm tội của 2 bị cáo, TAND tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Nông Văn Thạch 24 tháng tù giam, Hoàng Văn Lợi 18 tháng tù giam. Đồng thời, tịch thu, phát mại 01 chiếc xe mô tô và 02 điện thoại di động các bị cáo sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Đây là bản án thích đáng cho các đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, hệ lụy liên quan đến an ninh quốc gia và sức khỏe cộng đồng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm