Lộ diện khuôn thiết kế iPhone 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tài khoản Majin Bu, người từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về các thiết bị Apple chưa ra mắt, đã đăng 2 hình ảnh được cho là liên quan đến iPhone 16, bao gồm khuôn nhôm dùng để sản xuất phụ kiện và ốp lưng mới.
2 hình ảnh được cho là có liên quan đến iPhone 16
2 hình ảnh được cho là có liên quan đến iPhone 16

Theo hình ảnh này cho thấy, có điểm đặc biệt đáng chú ý là khuôn nhôm với cụm camera đã được đặt dọc.

Trong hình ảnh này, có hai mẫu iPhone 16 và 16 Plus của Apple, mỗi mẫu được trang bị cụm camera kép hình viên thuốc, bao gồm camera chính và góc siêu rộng, trong khi phần micro và đèn flash được đặt riêng biệt. Đây là một thiết kế khác biệt so với iPhone 12, nơi các chi tiết nằm trong cùng một cụm.

Ảnh thứ hai được tài khoản Majin Bu cho biết là ốp lưng được sản xuất thử nghiệm cho iPhone 16, cũng chứa cụm camera được đặt dọc thay vì đặt chéo như trên các thế hệ iPhone 13, 14 và 15.

Tài khoản Majin Bu đăng 2 hình ảnh được cho là liên quan đến iPhone 16

Tài khoản Majin Bu đăng 2 hình ảnh được cho là liên quan đến iPhone 16

Trước đó, tài khoản Majin Bu đã dự đoán rằng iPhone 16 sẽ có camera được đặt dọc theo thân máy.

Theo MacRumors, việc đặt camera dọc này sẽ cho phép Apple tích hợp tính năng quay video không gian (Spatial Video) vào điện thoại và có thể phát trên Vision Pro, tương tự như hai phiên bản Pro và Pro Max.

Ngoài việc cải thiện về camera, iPhone 16 dự kiến sẽ thay đổi nút gạt chế độ im lặng sang nút "Action" như trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Apple cũng có thể trang bị cho toàn bộ dải sản phẩm mới một nút chụp ảnh riêng biệt với công nghệ cảm biến lực nằm ở cạnh phải.

Tuy nhiên, sự tồn tại của các khuôn của nhà sản xuất ốp lưng ở giai đoạn đầu này không nhất thiết xác nhận rằng Apple đã quyết định thiết kế này cho iPhone 16.

Các khuôn này có thể chỉ đơn giản được sử dụng làm mẫu thử nghiệm dựa trên sơ đồ ban đầu. Các nhà sản xuất ốp lưng cũng thường thiết kế ốp lưng ban đầu cho những chiếc iPhone sắp ra mắt dựa trên những thông tin rò rỉ và tin đồn, vì vậy những hình ảnh có thể không phản ánh đúng sự thật.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple công bố vào tháng 9. Sản phẩm này được tin rằng sẽ có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18 Pro, bản Pro sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, cùng với hệ thống tản nhiệt sử dụng chất liệu graphene.

Đồng thời, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Đọc thêm