Lơ là chống dịch, Chủ tịch phường bị tạm đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Hà Thành Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên bị tạm đình chỉ công tác.

Trụ sở phường Khai Quang.

Trụ sở phường Khai Quang.

Theo thông tin từ Thành ủy Vĩnh Yên, đêm 4/5, lãnh đạo UBND TP phát hiện nơi ở của 3 trường hợp F1 là người Hàn Quốc tại tòa nhà Khánh Dư, tổ dân phố Gốc Đề, phường Khai Quang, không có chốt kiểm soát phòng dịch, không có người trực.

Theo yêu cầu của chủ tịch tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 không được tắt máy điện thoại di động. Tuy nhiên, lãnh đạo TP Vĩnh Yên không liên lạc được với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch phường Khai Quang, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường.

Qua kiểm tra, UBND TP Vĩnh Yên nhận thấy ông Hà Thanh Hùng không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng; không chấp hành chỉ đạo của cấp trên. Ngoài ra, bản tường trình của ông Hùng chưa thực sự thành khẩn, chưa nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân.

Với những khuyết điểm trên, Thường trực Thành ủy TP Vĩnh Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng từ 7h30 ngày 6/5 đến hết ngày 8/5.

Trước đó, tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết tỉnh có 4 cán bộ bị tạm đình chỉ vì vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm