Lo ngại đỉnh dịch Covid-19, Thủ tướng Anh gửi thư tới tận nhà người dân

(PLVN) - Thủ tướng Boris Johnson trong một lá thư được gửi tới tận nhà cho 30 triệu hộ gia đình ở Anh cảnh báo rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ trước khi tình hình trở nên tốt hơn.

Dịch bệnh đang lan nhanh ở Anh

Dịch bệnh đang lan nhanh ở Anh

Theo Reuters, bức thư trên được ông Johnson gửi đi trong lúc chính ông cũng đang phải tự cách ly ở phố Downing sau khi được xác nhận dương tính với Covid-19.

Anh đã ghi nhận 17.089 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 1.019 ca tử vong. Đỉnh điểm của dịch bệnh ở Anh dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.

Trong bức thư được chuyển đến nhà của người dân Anh, ông Johnson kêu gọi mọi người tuân thủ các biện pháp phong tỏa mà chính phủ của ông đã áp đặt nhằm cố gắng ngăn chặn nguy cơ Cơ quan y tế quốc gia (NHS) bị quá tải do số ca bệnh tăng cao.

“Chúng ta biết rằng mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tình hình tốt dần lên. Tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi thúc giục mọi người xin vui lòng, ở nhà, bảo vệ NHS và cứu mạng sống của nhiều người”, ông Johnson thúc giục người dân Anh.

Theo Bộ trưởng Anh Michael Gove, Chính phủ Anh đang rất quan ngại về số người chết do dịch bệnh, đồng thời cho biết nước này đã tăng số lượng xét nghiệm virus.

“Số lượng xét nghiệm đang được thực hiện đã đạt 10.000 mỗi ngày. Chúng tôi muốn tăng lên thành 25.000 mỗi ngày”, ông Gove cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm