Long An chuẩn bị cơ sở cách ly đối với Việt kiều về nước

(PLVN) - Hôm nay - 30/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đưa ra lời kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân chung tay phòng, chống dịch covid 19.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch Covid -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch Covid -19.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Với trách nhiệm của mỗi người dân khi Tổ Quốc cần, tôi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, hãy tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, siết chặt tay nhau, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.”

Bên cạnh lời kêu gọi Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự và các sở, ngành phối hợp chặt chẽ trong việc khảo sát, trưng dụng các địa điểm có đủ điều kiện tiếp nhận, cách ly đối với những trường hợp Việt kiều về nước trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Long An chuẩn bị cơ sở cách ly đối với Việt kiều về nước ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Long An- Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch Covid -19.

Cùng ngày, tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng y tế cơ sở trong phòng, chống dịch Covid 19 với mục tiêu là phát hiện sớm ca nhiễm và ngăn chặn lây lan ra cộng đồng, Giám đốc Sở Y tế Long An Huỳnh Minh Phúc đã đề ra các biện pháp như thực hiện giám sát, cách ly y tế; phát hiện sớm xử lý nhanh các ổ dịch; thực hiện khoanh vùng ổ dịch ở quy mô phù hợp; tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống nhiễm khuẩn; xây dựng và chuẩn bị nhu cầu thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế theo các tình huống phòng, chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế  Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các cơ sở y tế tập trung vào việc phát hiện sớm ca nhiễm, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng. Phối hợp các tổ chức theo dõi sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Các khu cách ly tập trung không tiếp nhận các hoạt động tiếp tế từ các tổ chức, cá nhân. Nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm