Lượng du khách đến thăm Ninh Bình khởi sắc trở lại

(PLVN) - Sau thời gian lượng khách du lịch giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay, lượng khách du lịch đến Ninh Bình đang có tín hiệu tăng trở lại, khẳng định Ninh Bình tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Lượng du khách đến thăm Ninh Bình khởi sắc trở lại

Tại điểm du lịch Hang Múa, vào sáng thứ Bảy (22/2), lượng khách khá đông, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là khách châu Âu. Quản lý khu du lịch Hang Múa Đỗ Thị Thu Lý chia sẻ: “Một tuần đầu khi mới có thông tin về dịch Covid-19, khu du lịch của chúng tôi hầu như không có một bóng khách nào, lượng khách đặt phòng trước đó cũng gọi điện báo hủy liên tục”.

Tuy nhiên vài ngày trở lại đây, với những thông tin tích cực về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các ca bệnh nghi ngờ ở Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính, lượng khách đã có cải thiện.

Trung bình mỗi ngày có khoảng vài trăm lượt khách (bằng 50-70% so với thời điểm chưa có dịch). Trong đó có khoảng 1/2 là khách quốc tế. Với tín hiệu này, hy vọng lượng khách đến tham quan sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lượng du khách đến thăm Ninh Bình khởi sắc trở lại ảnh 1
Lượng du khách đến thăm Ninh Bình ngày càng khởi sắc. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Ban quản lý khu du lịch Hang Múa tiếp tục thực hiện vệ sinh phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường, phát tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, đồng thời cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí cho khách.

Bên cạnh đó, ở hầu hết các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, việc thực hiện khuyến cáo của ngành Y tế về đảm bảo vệ sinh phòng bệnh cho khách đang được triển khai tương đối đầy đủ, nghiêm túc.

Các poster hướng dẫn cách phòng chống dịch của Bộ Y tế được dán ở nhiều nơi. Nhân viên thường xuyên đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với du khách, quan tâm, theo dõi những du khách có biểu hiện sốt, ho... để có thể sớm thông báo với cơ quan chức năng.

Như vậy, với những tin tức tích cực từ tình hình dịch bệnh trên địa bàn và sự nỗ lực của những người làm du lịch, lượng khách du lịch, trong đó có khách quốc tế những ngày qua đã đến Ninh Bình ngày một nhiều hơn. Đây có thể coi là tín hiệu tốt lành trong quá trình phục hồi thị trường du lịch hiện nay, mở ra những kỳ vọng cho lượng khách tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm