Mang 'bà hỏa' gay áp lực bắt chị gái bán nhà

(PLVN) - Nhiều lần nói chị gái bán nhà để chia tài sản nhưng không được đồng ý, bị cáo Đen quyết định đốt nhà. Khi tưới xăng đề thực hiện hành vi, Đen bị chị gái phản ứng. Lực lượng công an sau đó có mặt giải cứu nạn nhân và khống chế Đen.

Đen lĩnh 12 năm tù vì suyt lấy mạng chị gái

Đen lĩnh 12 năm tù vì suyt lấy mạng chị gái

Ngày 24/8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đen, (SN 1966, ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) 12 năm tù về tội Giết người. 

Mang 'bà hỏa' gay áp lực bắt chị gái bán nhà ảnh 1
 Suýt lấy mạng chị gái, Đen lĩnh 12 năm tù

Nội dung vụ án thể hiện, Nguyễn Văn Đen và bà Nguyễn Thị Mỹ là chị em ruột, sống chung nhà ở thị trấn Cần Thạnh và có mâu thuẫn với nhau trong việc bán căn nhà đang ở chung.

Từ tháng 10/2019 đến đầu năm 2020, Đen có ý định giết bà Mỹ nếu bà không chịu bán nhà và trả tiền đã vay trước đó của Đen. Đen mua sẵn một can dầu hỏa, cất trong tủ quần áo chờ cơ hội ra tay.

Sáng 3/2/2020, Đen tiếp tục đòi bán nhà nhưng bà Mỹ không đồng ý dẫn đến chị em cãi nhau lớn tiếng.

Thừa lúc bà Mỹ đang tắm, Đen vào khóa cửa sắt bên trong, giấu chìa khóa với ý định nhốt chị trong nhà hù dọa sẽ châm lửa đốt nhà, thiêu sống chị gái. Bà Mỹ sợ Đen làm liều nên viết giấy, nhét qua khe cửa cầu cứu người bên ngoài vào giải cứu.

Chiều cùng ngày, người dân gần đó phát hiện và trình báo công an. Khi công an đến, Hiệp dùng ná thun bắn trả, dùng dao phay chém vào tường với mục đích ngăn cản những người có ý định giúp đỡ nạn nhân.

Sau đó, Đen đổ hết can dầu hỏa ra khắp nhà, châm lửa đốt nhà. Sợ bị thiêu sống nên bà Mỹ lao vào ôm lấy em trai. Đen vừa xô chị gái ra, vừa dùng dao chém nhiều nhát lên người chị ruột.

Lực lượng chức năng đã cùng người dân phá cửa vào bên trong chữa cháy, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời, công an nhanh chóng khống chế Đen.

Về phần nạn nhân Mỹ, do được giải cứu kịp thời nên bảo toàn được tính mạng. Tuy nhiên, bà Thủy bị thương tật sức khỏe với tỷ lệ 26%./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm