Mất mạng chỉ vì trêu ghẹo phụ nữ

(PLO) - Nhìn thấy cô bạn, Nguyễn Văn Ba trêu đùa bằng cách ép sát xe máy của bạn vào lề đường. Nào ngờ cô gái tưởng cướp, hô hào. Em chồng cô gái "nóng mặt" kêu gọi đồng bọn đến dạy cho kẻ hỗn láo một bài học đến mức nạn nhân phải bỏ mạng.
Mất mạng chỉ vì trêu ghẹo phụ nữ
TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xét Đào Quang Việt (SN 1983, trú ở thôn Thượng, xã Duy Phiên, Tam Dương, Vĩnh Phúc) theo tội “Giết người”. Đồng phạm với bị cáo này còn có: Ngô Dương Cương (SN 1986), Nguyễn Thế Tùng, Trần Văn Tráng (đều SN 1992), Dương Văn Mạnh, Vũ Văn Hải (cùng SN 1989), Ngô Đình Ngọc (SN 1987) lần lượt trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội và thị xã Phúc Yên, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc.
Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ba (tức Hiền, SN 1983), trú ở Thanh Oai, Hà Nội.
Theo cáo trạng, khoảng 22h30 tối 18/4/2012, sau một cuộc vui anh Ba điều khiển xe máy chở hai người bạn đi về. Đến đoạn đường gần nhà Ngô Dương Phượng (anh trai Ngô Dương Cương), thuộc tổ 1, thị trấn Quang Minh, Ba tình cờ nhận ra chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1984) là người quen của mình, chở một phụ nữ làm cùng công ty đi phía trước.
Hứng chí, Ba bèn vít ga vượt lên ép sát xe máy của Hằng vào lề đường. Tưởng gặp lưu manh, Hằng và bạn đồng nghiệp lập tức kêu “cướp… cướp…”. Nghe tiếng tri hô, anh Phượng (chồng Hằng) và cô em dâu vội lao ngay ra đường giữ xe máy của Ba. Đáp trả, thanh niên này cũng nhặt gạch ném về phía những người trong gia đình chị Hằng.
Cuộc xô xát chỉ dừng lại sau khi nhận ra người quen, Cương để Ba và hai người bạn về nhà. Nhưng ngay sau khi nhóm thanh niên trên đi khỏi, Cương gọi điện cho Nguyễn Thế Tùng và bảo đối tượng này gọi thêm người, mang theo hung khí để đến nhà Ba.
Nghe có tiếng gọi, Ba vừa ló đầu ra ngoài liền bị Tùng dùng gạch tấn công. Hưởng ứng đồng bọn, Mạnh cùng 2 đối tượng trong nhóm cầm tuýp sắt xông tới đánh tới tấp.

Quá sợ hãi, nạn nhân vội kéo cửa xếp sắt lại, song vẫn bị Đào Quang Việt lách kiếm qua khe hở đâm 1 nhát thấu ngực. Chỉ đến khi nghe tiếng vợ anh Ba kêu thất thanh thì nhóm Cương mới chịu bỏ đi. Mặc dù anh Ba sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vẫn tử vong.

Tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều không thành khẩn khai nhận lại các tình tiết của vụ án như tài liệu truy tố. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai khi  điều tra và các chứng cứ liên quan, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng có đủ cơ sở để xác định các bị cáo đã thực hiện hành vi giết người như nêu trên.

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX nhận thấy cần phải làm rõ thêm một số tình tiết liên quan nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung./.