Mẹ đẻ hối hận vì đưa con gái vào đường dây ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mẹ đẻ đưa con gái vào vòng lao lý sau khi con rể chấp hành án vì ma tuý thì bố đẻ cũng bị bắt vì tội danh trên. 
Ba bị cáo tại phiên xét xử.
Ba bị cáo tại phiên xét xử.

Ngày 10/5, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm Lô Thị Tuyết (60 tuổi, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) Vi Thị Nhung (31 tuổi, con gái Tuyết) và Nguyễn Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 8/2023, Hiền gọi điện cho Tuyết đặt hàng mua 2 bánh heroin, giá 80 triệu đồng/bánh, thanh toán sau khi bán được hàng. Tuyết đồng ý và tìm mua nợ của một người đàn ông người Mông (không xác định được danh tính cụ thể) 2 bánh heroin, giá 120 triệu đồng. Sau đó, mang về nhà giao cho con gái là Vi Thị Nhung cất giấu chờ ngày giao hàng cho Hiền.

Ngày 10/8/2023, Lô Thị Tuyết gọi điện cho Nguyễn Thị Hiền nhắn lên huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), liên lạc với Nhung để nhận ma túy. Đúng hẹn, Hiền đến gặp Nhung lấy 2 bánh heroin mang đi tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ khi đang lưu thông trên Quốc lộ 7, đoạn qua huyện Yên Thành (Nghệ An).

Theo khai nhận của Nguyễn Thị Hiền, số ma túy trên được một người đàn ông không quen biết đặt hàng, giá 120 triệu đồng, thương vụ này nếu thành công sẽ lời 40 triệu đồng/bánh.

Tại phiên toà, bị cáo Lô Thị Tuyết khai nhận và cho rằng bản thân nhận thức hạn chế, hám lợi nên phạm tội, đồng thời rất ân hận khi đã lôi kéo cả con gái tham gia việc mua bán ma túy. Bị cáo Nhung nhận ra việc làm phạm tội của mình và rất hối hận.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Lô Thị Tuyết, Nguyễn Thị Hiền mỗi bị cáo 20 năm tù, còn Vi Thị Nhung 18 năm tù.

Được biết, chồng của Nhung đang thi hành án mức án 5 năm tù về tội danh liên quan đến ma túy hơn 1 năm nay. Sau khi chồng đi tù, Nhung bị bắt, đứa con nhỏ gần 4 tuổi được bố mẹ chồng nuôi hộ. Mới đây, bố đẻ của Nhung, tức chồng của bị cáo Tuyết cũng bị bắt trong một đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Đọc thêm