“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch”

(PLVN) - Sáng 8/7, tại Quảng trường Chiến Thắng (TP Quy Nhơn), tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch”.

Người dân Bình Định ở vai trò “đại sứ du lịch” là người tích cực bảo vệ cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần giữ gìn an toàn, an ninh xã hội; hiểu về lịch sử văn hóa, bản sắc con người Bình Định; nắm rõ thông tin điểm đến du lịch của tỉnh để hỗ trợ thông tin, hướng dẫn, quảng bá và giới thiệu cho du khách.

Mỗi người dân tích cực thực hiện nói lời hay, cử chỉ đẹp, thân thiện, vui vẻ với du khách, gìn giữ quan hệ cộng đồng tốt, đảm bảo nội dung bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện về du lịch do địa phương, các đoàn thể, tổ chức liên quan tổ chức.

Ngoài ra, mỗi người dân tích cực chung tay giám sát, phát hiện và phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm các hoạt động ảnh hưởng đến môi trường du lịch của các chủ thể tham gia hoạt động trong hoạt động du lịch.

“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” ảnh 1

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng phát động chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch”.

Theo ông Nguyễn Hữu Đạo (ngụ xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), thời gian vừa qua, các hộ gia đình kinh doanh du lịch chủ yếu là kinh doanh tự phát, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, kiến thức trong nghề ít nên đã tận mắt thấy mức độ tác động của con người đến môi trường qua các hoạt động du lịch.

“Tôi đã cảm nhận đầy đủ về tầm quan trọng của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch bền vững. Sản phẩm du lịch đặc sắc nhất của mỗi địa phương không chỉ là cảnh sắc thiên nhiên mà còn là sự thân thiện của con người.

Do vậy, tôi xin hưởng ứng và vận động mọi người xung quanh cùng chung tay thực hiện chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch”, ông Đạo nói.

“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” ảnh 2

Diễu hành tuyên truyền “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch”.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết: “Tôi mong muốn mỗi người dân tỉnh Bình Định hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các nội dung thể hiện vai trò là một “đại sứ du lịch”. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng để chương trình đi vào cuộc sống với những hoạt động cụ thể”.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cũng đề nghị các địa phương tuyên truyền sâu rộng nội dung “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” đến người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý trường hợp vi phạm. Đồng thời, động viên, nêu gương kịp thời những người dân tích cực hưởng ứng chương trình, gương mẫu thực hiện các nội dung của “đại sứ du lịch”.

“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” ảnh 3
 Ký kết, cam kết triển khai các hoạt động của chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Tại Lễ phát động, các xã, phường có tiềm năng phát triển du lịch ở TP Quy Nhơn đã tổ chức ký kết, cam kết triển khai các hoạt động của chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” trên địa bàn, góp phần tích cực vào việc xây dựng hình ảnh du lịch Bình Định trong lòng du khách.

“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” ảnh 4

Ra quân làm sạch bãi biển Xuân Diệu.

“Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” ảnh 5
 Bãi biển Xuân Diệu sạch đẹp sau khi ra quân dọn dẹp.

Sau Lễ phát động, đoàn diễu hành gồm 60 đoàn viên thanh niên đã đi xe máy có gắn phướn tuyên truyền “Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch” trên các tuyến đường trung tâm TP Quy Nhơn.

Đồng thời, hàng trăm đại biểu, người dân và đoàn viên thanh niên đã ra quân làm sạch bãi biển Xuân Diệu. Đây là hoạt đồng ý nghĩa nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường biển, vừa tuyên truyền về việc sử dụng các vật dụng tự hủy, an toàn với thiên nhiên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm