Món ăn cuối tuần

Gân chân gà: 100g (cần khoảng 300g chân gà rút xương); hành tây: 1 củ; gừng: 10g; tỏi băm: 1/2 muỗng cà-phê; hành tím băm: 1/2 muỗng cà-phê; sả băm: 1/2 muỗng cà-phê; muối: 1/2 muỗng cà-phê; tiêu: 1/2 muỗng cà-phê; nước mắm: 1 muỗng cà-phê.

Gân chân gà rang muối

Nguyên liệu:

Gân chân gà: 100g (cần khoảng 300g chân gà rút xương); hành tây: 1 củ; gừng: 10g; tỏi băm: 1/2 muỗng cà-phê; hành tím băm: 1/2 muỗng cà-phê; sả băm: 1/2 muỗng cà-phê; muối: 1/2 muỗng cà-phê; tiêu: 1/2 muỗng cà-phê; nước mắm: 1 muỗng cà-phê.

Chế biến:

Mua chân gà rút xương ở chợ về, cắt lấy phần gót chân và sau ống chân ra (là chỗ có gân). Ướp phần gót và ống chân gà với tỏi, hành tím, sả, muối, tiêu để cho thấm (phần chân gà còn lại có thể dùng làm gỏi). Chiên gân chân gà ngập dầu, thấy vàng vớt ra để ráo. Hành tây xắt miếng, gừng xắt sợi cho vào chảo xào, cho chân gà vào xóc đều, nêm nước mắm vừa ăn. Chân gà chấm với muối tiêu chanh.

Bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu:

Philê bò: 300g; nấm kim châm: 150g; hành tây: 1 củ; hành lá: 5 tép; hành tím băm: 1 muỗng xúp; muối: 1 muỗng cà-phê; tiêu: 1/2 muỗng cà-phê; mật ong: 1 muỗng xúp; dầu ăn: 1 muỗng xúp.

Cách chế biến: Philê bò cắt mỏng lớn cỡ ba ngón tay. Ướp thịt bò với hành tím, muối, tiêu, mật ong cho thấm. Củ hành tây cắt dọc nhỏ cỡ đầu đũa, nấm kim châm tách rời, hành lá nhúng qua nước nóng cho héo. Trải thịt bò ra, xếp nấm kim châm, hành tây vào rồi cuộn lại, dùng cọng hành cột bên ngoài. Xếp thịt bò đã cuộn lên đĩa chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng. Đặt chế độ 180oC trong ba phút. Chuyển sang chế độ nướng 200oC trong hai phút. Dọn ra đĩa, trang trí thêm rau. Bò cuộn nấm kim châm ăn với muối tiêu chanh.

Hồng Thúy (st)

Đọc thêm