|
Chả cá hồi bọc tôm
Nguyên liệu: Phi-lê cá hồi 100g; tôm càng 1 con; khoai tây, rau mầm, thì là, phô-mai, kem sữa.
Thực hiện: Xay một ít phi-lê cá hồi với rau thì là, trộn thêm một ít muối, tiêu, nấu chín. Trộn ít phô-mai, kem sữa với hỗn hợp rồi bọc bên ngoài cuộn phi-lê cá hồi (dạng tròn). Đem hấp chín phần này. Tôm càng xẻ ngang sống lưng, luộc chín. Khoai tây xắt những lát dài, mỏng, chiên vàng giòn. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cho phần cá hồi hấp đặt giữa sống lưng tôm càng, trang trí càng tôm phía trên mặt. Cuối đĩa bày khoai tây chiên vàng và rau mầm ăn kèm.
Bí quyết: Cá hồi sẽ ngon hơn khi ăn tái, vì thế không nên hấp quá chín phần cá hồi. Tốt nhất nên hấp cá hồi khoảng 3 phút là được.
Bò nấu hạnh nhân
|
Nguyên liệu: 500g thịt bò; 50g hạnh nhân; 3 quả cà chua; 100g tương cà cô đặc; 1 củ hành tây; 2 củ cà-rốt cắt khúc; 2 muỗng cà-phê tỏi xay; 1 muỗng cà-phê hành tây xay; 1/3 muỗng cà-phê lá thơm khô; 1 lít nước; bơ; 1 muỗng súp hạt nêm, muối, tiêu, chanh. Bánh mì ăn kèm.
Thực hiện: Nấu nóng 1/2 muỗng súp bơ, cho bò vào xào săn, thêm nước, nêm 1/2 muỗng súp hạt nêm, lá thơm khô. Hầm lửa nhỏ đến khi bò gần mềm, cho cà-rốt vào nấu chín. Nấu nóng 1 muỗng súp bơ, bỏ hành tây và tỏi xay vào phi thơm. Cho tiếp cà chua băm nhuyễn, tương cà cô đặc vào xào thơm, thêm hạt hạnh nhân và 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm còn lại vào đảo đều. Cho sốt cà, hành tây vào nồi thịt bò, nấu lửa nhỏ đến khi nước đặc lại là được. Dùng nóng với bánh mì. Dọn kèm đĩa muối tiêu chanh.
HỒNG THÚY (st)