|
Nguyên liệu:
4 quả cà chua chín, 200gr thịt bò băm, 100gr phô-mai, 1/4 củ hành tây, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, xà lách, rau mùi tây.
Thực hiện:
- Cà chua rửa sạch cắt đôi, bỏ ruột; Thịt bò ướp với nước tương, dầu ăn để ngấm. Hành tây xắt hạt lựu. Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho hành tây và thịt bò vào xào vừa chín, hạt nêm cho vừa ăn. Nhồi thịt bò vào cà chua, rắc phô-mai lên trên, cho vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút. Lấy ra, rắc mùi tây thái nhuyễn lên mặt quả cà chua, trang trí với xà lách.
|
Nguyên liệu:
200g tôm sú, 200g nạc cá thác lác, 2 trái khổ qua, 50g nấm mèo, 50g bún tàu, 50g hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen ở lưng, giã nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, xắt thật nhuyễn. Bún tàu ngâm mềm, xắt nhuyễn. Hành lá lấy đầu hành, băm nhỏ. Trộn tôm sú, bún tàu, nấm mèo với cá thác lác, đầu hành lá băm, nêm muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm, quết dai.
Khổ qua rửa sạch, khoét bỏ ruột. độn phần nhân này vào đầy quả, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Lấy ra, cắt miếng xéo vừa ăn, dùng nóng với cơm rất ngon.
HỒNG THÚY (st)