Món ăn cuối tuần

Nguyên liệu: 1,4 kg gà ta; 500ml nước dừa; 1 củ hành tây; 1 muỗng cà phê hành tím xay; 1 muỗng cà phê tỏi xay; 1 tép tỏi đập giập; 4 muỗng cà phê hạt nêm; 4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng súp dầu hào; 2 muỗng súp nước tương; 1 miếng giấy bạc; dầu ăn để chiên.

Gà nướng giấy bạc

Nguyên liệu: 1,4 kg gà ta; 500ml nước dừa; 1 củ hành tây; 1 muỗng cà phê hành tím xay; 1 muỗng cà phê tỏi xay; 1 tép tỏi đập giập; 4 muỗng cà phê hạt nêm; 4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng súp dầu hào; 2 muỗng súp nước tương; 1 miếng giấy bạc; dầu ăn để chiên.


Thực hiện: Gà làm sạch, xát muối bên trong và ngoài mình gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím xay, tỏi xay, hạt nêm, đường, dầu hào, nước tương. Hành tây xắt múi cau. Dưa leo rửa sạch xắt lát vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gà đã ướp vào xào săn. Đổ nước dừa vào, để lửa riu riu cho nước dừa rút xuống còn khoảng 1 chén. Lấy gà ra. Trải rộng giấy bạc, cho gà lên, bỏ hành tây vào, gói kỹ lại. Đặt gà vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 – 200o C. Dùng nóng với bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh và ớt tươi.

Canh cải xoong nấu bò

Nguyên liệu: 300g cải xoong; 150g phi lê bò; 10g hành lá; 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp dầu ăn.

Thực hiện: Cải xoong làm sạch rễ, lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Phi lê bò băm nhuyễn, ướp ít hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm, cho vào 1 lít nước, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt bò và cải xoong vào, trộn đều, tắt lửa. Múc ra tô, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng trong bữa cơm rất ngon.

Hồng Thúy (st)

Đọc thêm