Một bệnh nhân mắc Covid-19 tuyệt thực, nằng nặc đòi về nhà

(PLVN) - Sau khi được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân 862 (là người đồng bào dân tộc ít người; mẹ của bệnh nhân 832, đã tử vong) đã bỏ ăn 4 bữa, nằng nặc đòi về nhà…

Cả 5 bệnh nhân mắc Covid-19 hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Cả 5 bệnh nhân mắc Covid-19 hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Ngày 12/8, lãnh đạo Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều trị cho 5 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, gồm bệnh nhân 749, 750, 833, 861 và 862 người địa phương tại đây.

Hiện các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho và các cơ quan tim phổi chưa bị tổn thương. Ngoài ra, các bệnh nhân 749, 750 và 833 còn có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện có một vấn đề khiến các y bác sĩ đang điều trị tại đây thêm phần vất vả chính là việc bệnh nhân nữ số 862 (66 tuổi; trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa; là người đồng bào dân tộc ít người; mẹ của bệnh nhân 832, đã tử vong vào chiều 11/8) không hợp tác, tuyệt thực và khăng khăng đòi về nhà. 

“Từ bữa vào khu cách ly đến nay, bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Chúng tôi phải động viên mãi bệnh nhân mới uống ít sữa. Bệnh nhân cứ đòi về nhà, mặc cho các y bác sĩ hết lời khuyên nhủ. Do bệnh nhân 862 là người dân tộc ít người nên việc trao đổi giao tiếp cũng có khó khăn”, lãnh đạo bệnh viện này nói.

Cũng chính vì lý do đó nên hiện các y bác sĩ ở đây cũng chưa cho bệnh nhân 862 biết thông tin là bệnh nhân 832 (con trai của bà) đã tử vong vì Covid-19.

Được biết, từ ngày 2 - 7/8, bệnh nhân 862 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc bệnh nhân 832.

Trong thời gian ở Bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G của bệnh viện. Bệnh nhân thường đi đến căng tin Bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm