Một Công ty tại Yên Bái bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm pháp luật: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Văn bản số 834/UBND-TCD của UBND tỉnh Yên Bái về việc xác minh, giải quyết phản ánh của công dân liên quan đến một DN có trụ sở tại tổ 5, phường Trung Tâm, TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, do Báo PLVN chuyển đến.

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn thư của công dân phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật của Cty này. Đơn cho rằng DN trên đang khai thác quặng kim loại tại xã La Pán Tẩn là 4 mỏ với 9 hầm lò; tại xã Chế Cu Nha là 2 hầm lò (đều thuộc địa phận huyện Mù Cang Chải).

Từ khi DN khai thác tại đây đã gây ô nhiễm môi trường, xảy ra nhiều vụ lở mỏ quặng, nổ mìn gây thiệt hại về người và tài sản, gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương. Một số vị trí mới được khoan thăm dò nhưng Cty đã cho nổ mìn dẫn đến các vụ chết người thương tâm.

Bên cạnh đó, việc khai thác và chế biến khoáng sản của Cty gây ô nhiễm môi trường, khiến nước trong khu vực và dòng suối Nậm Lùng bị đổi màu, bốc hơi khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống người dân phía hạ lưu.

Ngày 18/3/2024, UBND tỉnh Yên Bái có Văn bản số 834/UBND-TCD, do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái ký, nêu rõ: Sau khi xem xét, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNN, UBND huyện Mù Cang Chải và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét, tiến hành xác minh, làm rõ các nội dung nêu trong đơn của công dân.

Nếu phát hiện sai phạm thì kịp thời xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Thông tin về kết quả giải quyết, xử lý đến Báo PLVN và báo cáo kết quả thực hiện với Chủ tịch UBND tỉnh.

Đọc thêm