Một đạo tỳ “câu” trộm tiền để mua vàng

(PLVN) - Sang mua một nhẫn và một dây chuyền hết 28 triệu đồng, số còn lại tiêu xài các nhân.

Ngày 26/3, thông tin từ Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Sang (25 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Sang làm trong đội đạo tỳ. Ngày 25/2/2020, sau khi phục vụ một đám tang tại xã Phú Đức, Sang cùng mọi người trong đội về nhà của anh Trần Văn Mười ngủ.

Đến nửa đêm, Sang thức dậy, phát hiện của sổ nhà hàng xóm anh Mười là bà Đỗ Thị Mỹ Phượng (52 tuổi) không đóng, bên trong lại có một túi xách nên Sang nảy sinh ý định trộm cắp.

Sang trèo qua hàng rào lưới B40, lẻn đến cửa sổ nhà bà Phượng, bẻ cây móc phơi quần áo cho dài ra rồi “câu” túi xách ra ngoài. Sau đó, Sang trở lại nhà anh Muời ngủ tiếp.

Sáng ra, phát hiện mất tài sản, bà Phượng đã trình báo công an. Thủ phạm nhanh chóng bị khoanh vùng và Sang được xác định là đối tượng đã ra tay trộm 45 triệu đồng của nạn nhân.

Quá trình làm việc, bị can khai nhận đã dùng số tiền trên mua một dây chuyền và một nhẫn vàng, còn lại tiêu xài cá nhân. Được biết, Sang từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm