Một đoạn video “đáng sợ” về các robot bốn chân của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Video về dàn robot bốn chân đông đảo của một công ty Trung Quốc chuyển động đồng nhất khiến nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter lo ngại về việc "robot sẽ tiếp quản thế giới".

Loạt robot có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất.

Loạt robot có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất.

Một người dùng trên Twitter đã chia sẻ đoạn clip, trong đoạn video ngắn, hàng chục robot cùng chuyển động lên xuống đồng đều "không chệch một nhịp".

Loạt robot giống chú chó có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất.

Một đoạn video ngắn cho thấy hàng chục robot đang cúi rạp người trên sàn và sau đó quay lại tư thế ngồi, nghiêng người về phía trước, và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu - tất cả cùng một lúc.

Unitree đã ra mắt Aliengo tại Triển lãm điện tử tiêu dùng 2020. Robot trí tuệ nhân tạo này có trọng lượng 11,8 kg và pin hoạt động được tới 2 tiếng đồng hồ. Aliengo được đánh giá cao về tốc độ khi có thể di chuyển 3m/ giây hoặc 11,2km/ giờ.

Aliengo có khả năng mang vác vật nặng tới 5kg, phù hợp để sử dụng trong các nhà máy. Qua đoạn video về Aliengo, có ý kiến cho rằng Trung Quốc đang đuổi sát Mỹ về trí tuệ nhân tạo.

Tháng 3 vừa qua, Tướng ba sao Michael Groen - Giám đốc Trung tâm Tình báo nhân tạo phối hợp thuộc Lầu Năm Góc đánh giá Bắc Kinh đang đẩy mạnh nỗ lực "Made in China 2025" với chính sách hướng đến mục tiêu đưa Trung Quốc đứng toàn cầu về sản xuất công nghệ cao và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm