Một nông dân bị dây điện rơi trúng người giật tử vong khi đang gieo lúa

(PLVN) - Chiều 12/5, ông Nguyễn Ngọc Hữu - Chủ tịch UBND xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa có một phụ nữ tử vong do bị điện giật khi đang gieo lúa trên đồng.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Hiện trường xảy ra vụ việc

Trước đó, khoảng 7h30 cùng ngày, bà Đỗ Thị Năm (SN 1957, trú tại thôn Lương Tài Xá, xã Triệu Đại) ra đồng gieo lúa. Trong lúc đang đứng giữa ruộng làm việc, đường dây điện đi qua ruộng của gia đình bà Năm bất ngờ chùng xuống trúng vào người bà Năm khiến nạn nhân bị điện giật, tử vong ngay tại chỗ.

Phát hiện sự việc, người dân đã báo cơ quan chức năng can thiệp, đóng điện để đưa thi thể bà Năm ra ngoài. Đến trưa cùng ngày, thi thể bà Năm được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để đưa về nhà lo an tang.

Tại hiện trường, có 3 dây điện chùng xuống ruộng, nằm ở phía trên người nạn nhân. Cách đó không xa, có 2 trụ điện bị sập hẳn xuống. Sau khi xảy ra sự việc, phía đại diện Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Cũng theo đơn vị này, đường dây điện xảy ra sự cố trên là đường dây điện cao thế do Công ty tiếp nhận, quản lý. Các trụ điện bị nghiêng đổ có thể do dây néo bị đứt

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân cụ thể.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm