Một sư cô ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay

(PLVN) - Sáng 05/9, Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

 

Một sư cô ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay

Theo bác sĩ Ân, trưa hôm qua 04/9, bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi, sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay. "Hiện tại, Bệnh viện vẫn đang chờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sở Y tế phối hợp để hội chẩn trường hợp của sư cô cũng như 3 bệnh nhân ngộ độc nhập viện trước đó", Bác sĩ Ân thông tin thêm.

Thực phẩm bệnh nhân ăn nghi bị ngộ độc
Thực phẩm bệnh nhân ăn nghi bị ngộ độc 

Trước đó, ngày 04/9, Báo pháp luật Việt Nam đã thông tin. Ngày 01 - 02/9, tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp 3 nhận bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An).

Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay. Sau khi được cấp cứu, điều trị, sức khoẻ 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt. Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định.

Được biết, chiều 03/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã đến làm việc với Bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với sản phẩm pate Minh Chay, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân ngừng ngay việc sử dụng và niêm phong sản phẩm, đem bảo quản khu vực riêng biệt.

Đọc thêm