Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ

(PLVN) - Bị mẹ la mắng vì suốt ngày ăn nhậu, không lo làm ăn, Tho Em đã ra tay giết người mang nặng đẻ đau ra mình.  Không những không có thái độ hối hận mà Tho Em còn đổ tội cho vợ của cậu.

Tự biên tự diễn

Chiều 15/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử, tuyên tử hình đối với Phạm Văn Tho Em (29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Quá trình xét xử, Tho Em không những không nhận tội mà còn khăng khăng người giết mẹ mình chính là vợ của cậu là bà Ri. Tại tòa, Tho Em khẳng định con dao gây án không phải dao của nhà bị cáo mà là dao của người mợ vì trước đó từng nhìn thấy con dao này ở nhà bà Ri.

“Bị cáo không sát hại mẹ bị cáo, người giết mẹ bị cáo là bà Ri”, Tho Em nói.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 1
Rất đông người dân đến tham dự phiên tòa. 

Trình bày trước tòa, bà Ri cho biết, giữa bà và bị hại T có mối quan hệ chị dâu - em chồng. Trước giờ hai người rất thuận thảo với nhau, không có mâu thuẫn gì, bà Ri cũng hay giúp việc này việc kia cho chị, lâu lâu bà T còn đến nhà bà Ri ăn cơm.

Những người hàng xóm cũng cho biết, bà T lúc còn sống không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, họ thường nghe thấy bị cáo và bị hại có lời qua tiếng lại do Tho Em thường đi nhậu, không lo làm ăn nên bị mẹ cằn nhằn.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 2
Tho Em không nhận tội. 

Khi HĐXX vào nghị án, bị cáo cười cười nói nói hỏi thăm sức khỏe từng người trong dòng họ rồi dõng dạc: “Con bị oan nên tuyên tử con cũng không sợ”. Sau đó, bị cáo quay sang bà Ri: “Sáu khỏe không Sáu, bà hay lắm, bà gáng (ráng - PV) khỏe nghe”, rồi cười cợt. Khi được nói chuyện với cậu mình, bị cáo khóc và nói mình bị oan.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 3
Bị cáo khóc khi nói chuyện với cậu. 

HĐXX nhận định, giữa bà Ri và bị hại không có mâu thuẫn gì, mối quan hệ chị em thuận thảo. Bà Ri không có động cơ gây án và có chứng cứ ngoại phạm. Vì vậy, cáo buộc của bị cáo là không có căn cứ. Các chứng cứ tại hồ sơ đủ để kết luận hành vi phạm tội của bị cáo.

Bị cáo thay đổi lời khai sau khi có kết luận giám định tâm thần và ra tòa không nhận tội. Tuy nhiên, những lời khai ban đầu của bị cáo tại cơ quan điều tra hoàn toàn phù hợp với các chứng cứ có trong vụ án. Những hành vi gây án chỉ người thực hiện mới có thể biết và miêu tả chi tiết như vậy.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 4
Bị cáo nghe HĐXX tuyên án. 

Bị cáo sát hại mẹ mình không những không biết ăn năn hối lỗi, quanh co chối tội mà còn cố tình đổ tội cho người khác. Bị hại là mẹ bị cáo, bị cáo lại ra tay cướp đi mạng sống của người có công sinh dưỡng đối với mình. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự xem thường pháp luật, không còn khả năng cải sửa nên cần cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội. Từ các lẽ trên, HĐXX quyết định, tuyên phạt bị cáo Tho Em mức án cao nhất.

Sát hại mẹ chỉ vì chuyện nhỏ

Theo nội dung vụ việc, Tho Em sống chung nhà với mẹ là bà T tại xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh). Sáng 29/10/2019, sau khi uống cà phê, Tho Em đi nhậu với nhóm bạn.

Khoảng 12 giờ trưa, Tho Em về nhà và xuống sông Cái Sắn tắm, mò bắt tôm. Đến chiều cùng ngày, trên đường bán tôm về, Tho Em gặp bạn nên rủ người này uống rượu. Người này đồng ý và kêu Tho Em chờ sẽ quay lại rước sau.

Tho Em về nhà thì bị bà T nói: “Mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu”. Tho Em trả lời: “Hai bữa nữa đi làm rồi”. Sau đó, bà T bỏ vào bếp nhưng vẫn tiếp tục la rầy khiến Tho Em bực mình. Nghịch tử vào tìm mẹ đánh trút giận.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 5
 Tòa cho rằng cần cách ly bị cáo khỏi xã hội vĩnh viễn.

Vào tới bếp, thấy bà T đang khom người lấy đồ, mặt quay vào trong, Tho Em lấy 1 con dao trong tủ chén, sát hại mẹ từ sau lưng. Thấy mẹ gục xuống, Tho Em ném dao tại chỗ rồi bỏ ra trước nhà.

Thấy hai người hàng xóm đang đứng nói chuyện với nhau ngoài đường, Tho Em đi ra giả vờ hỏi thấy mẹ mình không. Sau đó, kẻ này quay vào nhà bật điện và tri hô lên bà T tự tử rồi kêu cứu. Hàng xóm chạy sang, phát hiện bà T nằm bất động, trên sàn đầy máu.

Mức án cao nhất cho đứa con bất hiếu giết mẹ ảnh 6
 Tho Em bị tuyên mức án cao nhất.

Anh Võ Văn Tho (anh cùng mẹ khác cha với Tho Em) chạy đến, thấy cổ mẹ có vết thương ra nhiều máu liền ẵm mẹ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sự việc nhanh chóng được trình báo đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, Tho Em thừa nhận mình chính là hung thủ giết mẹ, nguyên nhân do bực tức việc bị bà T la mắng. Qua giám định, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Tho Em có bệnh lý tâm thần: Rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm