Mười hai loại rau được xuất sang Nhật Bản

Việt Nam đã có 12 loại rau được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Trong số những nhóm mặt hàng rau hoa quả xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, nhóm rau chiếm tỷ trọng cao nhất với hơn 45%.
Việt Nam đã có 12 loại rau được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Trong số những nhóm mặt hàng rau hoa quả xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, nhóm rau chiếm tỷ trọng cao nhất với hơn 45%.
Cải thảo là loại rau phù hợp với khí hậu và thổ những của Đà Lạt.
Trong đó quả cà các loại đạt kim ngạch cao nhất từ đầu năm tới nay, với 758,2 nghìn USD (trong 10 tháng), tăng 88% so với cùng kỳ 2009, có tốc độ tăng cao nhất trong những tháng gần đây. Tiếp đến là cải các loại (bắp cải, cải thảo...) kim ngạch đạt 151,4 nghìn USD. Dưa chuột đạt 112,6 nghìn USD, tăng 23,2% so cùng kỳ 2009… VN cũng đã xuất khẩu được bí đỏ, các loại đậu, nấm sang thị trường Nhật Bản.
PV (tổng hợp)

Đọc thêm