'Nam bộ xưa' qua triển lãm tại Cần Thơ

Ngày 18/8 tại Thư viện TP Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm sách – hình ảnh “Nam bộ xưa”.

Lãnh đạo và đông đảo người dân đến tham dự buổi triển lãm.

Lãnh đạo và đông đảo người dân đến tham dự buổi triển lãm.

Hoạt động nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017).

Tại buổi triển lãm, có 239 hình ảnh từ liệu “Nam bộ xưa” được trưng bày phục vụ người dân và khách đến tham quan. Tư liệu phản ánh hệ thống kết cấu giao thông, đô thị, đời sống, sinh hoạt của người dân Nam bộ trong những năm đầu thế kỷ XX chủ yếu dưới thời Pháp thuộc.

Triển lãm còn giới thiệu 560 tài liệu in và 600 tài liệu số về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, sự hình thành và phát triển của vùng đất Nam Bộ. Trưng bày 2 bộ sưu tập tem “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Cách mạng Việt Nam – Một chặng đường lịch sử” với tổng số gần 500 con tem được Bưu điện thành phố dày công sưu tập. 

Thông qua buổi triển lãm, người xem có cơ hội nhìn nhận lại quá khứ, hiểu biết và gắn bó hơn với quê hương, giúp bạn bè trong và ngoài nước có những kiến thức hữu ích về nét văn hóa đặc sắc của Nam bộ nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân trong dịp lễ trọng đại của đất nước.

Dự kiến đợt triển lãm diễn ra đến hết tháng 9/2017.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm