Nam Định: Công An tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/10, tại UBND phường Thống nhất, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với UBND thành phố tổ chức Hội nghị truyền thông, tuyên truyền các quy định của pháp luật và nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo .

Dự hội nghị có đại diện các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban Công an tỉnh, Công an thành phố Nam Định và các Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ và người dân phường Thống Nhất, thành phố Nam Định.

Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật và nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháp.

Nam Định: Công An tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021” ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nam Định./.

Đại diện Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tuyên truyền, giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo (gọi tắt là Nghị định 137), có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021 (thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo) .

Nam Định: Công An tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021” ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Văn Chiến trao giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tham dự hội nghị có 15 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được nhận giấy khen của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Hội nghị góp phần tuyên truyền tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, phối hợp với lực lượng chức năng tố giác và vận động giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn ./.

Theo tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm