Nam Định tiếp nhận hơn 10 tấn gạo giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh

(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định đã diễn ra các đợt phát gạo miễn phí cho người nghèo đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương do dịch bệnh Covid-19. 

Mỗi người nghèo được hỗ trợ một phần gạo miễn phí là 3 kg/lần

Mỗi người nghèo được hỗ trợ một phần gạo miễn phí là 3 kg/lần

Đây là việc làm thiết thực của Tỉnh Đoàn Nam Định, các nhà hảo tâm, các chủ doanh nghiệp tại địa phương nhằm chung tay, góp sức trợ giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh.

Theo con số thống kê, trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện có 9.443 hộ nghèo và 37.609 hộ cận nghèo. Chỉ tính riêng số hộ nghèo với trung bình mỗi hộ có 4 khẩu, số người nghèo toàn tỉnh đang cần được trợ giúp là 37.772 người.

Để góp phần trợ giúp người nghèo từng bước vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, Tỉnh Đoàn Nam Định đã phối hợp với Công ty The Royal Việt Nam, các đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân có lòng hảo tâm tổ chức quyên góp, phát gạo miễn phí cho người nghèo tại địa phương.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức gồm các cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nam Định, đại diện doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng lực lượng công an địa phương đã nhắc nhở mọi người dân đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn lối đi xếp hàng, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đăng ký tên tuổi, địa chỉ nơi cư trú và được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi nhận gạo.

Được biết, mỗi người nghèo được hỗ trợ một phần gạo miễn phí là 3 kg/lần. Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 10 tấn gạo, huy động lực lượng vận chuyển, đóng gói, cấp phát miễn phí cho người nghèo bắt đầu từ sáng 17/4/2020 cho đến khi hết dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm