Nga đã có thiết bị 5G nội địa

(PLVN) - Thiết bị 5G nội địa đầu tiên đã được các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Nga đã đề nghị các nhà khai thác thử nghiệm.

Nga đã có thiết bị 5G nội địa

Trong một cuộc phỏng vấn với dự án Digital Journalism, trả lời câu hỏi khi nào có thể xuất hiện thiết bị 5G đầu tiên của Nga, ông Oleg Ivanov, Thứ trưởng Bộ Phát triển số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Nga, cho biết: "Mới hôm trước, chúng tôi đã có một nhóm làm việc về vấn đề này. Và các đồng nghiệp trong ngành đã mời các nhà khai thác viễn thông tham gia thử nghiệm các phát triển trong nước".

Theo Thứ trưởng Ivanov, các nhà mạng đã bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng nghiên cứu vấn đề này. Đồng thời, ông Ivanov lưu ý rằng trong trường hợp xây dựng mạng 5G trên thiết bị trong nước, thời hạn ra mắt của chúng có thể tăng thêm một năm rưỡi. Theo chương trình Kinh tế kỹ thuật số, năm 2022 sẽ có mạng lưới ổn định bao phủ kết nối 10 thành phố triệu dân, còn năm 2024 là tất cả các thành phố của Nga có dân số từ 1 triệu người trở lên.

Việc ra mắt các mạng viễn thông thế hệ thứ năm ở Nga cũng bị trì hoãn do khó phân bổ tần số. Ưu tiên cho 5G là dải tần 3,4-3,8 GHz, nhưng những dải tần này bị chiếm bởi các dịch vụ khác, trong đó có cả các dịch vụ của quân đội.

Cùng chuyên mục
Giấc mơ tiếp cận 4.0 của trẻ vùng cao, vùng xa.

Trẻ vùng cao, vùng xa và giấc mơ tiếp cận 4.0

(PLVN) - Trong thời đại công nghệ, internet và các sản phẩm công nghệ số có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục trẻ em. Thuật ngữ giáo dục 4.0 đã được áp dụng trong vài năm trở lại đây và mang lại những hiệu quả tốt. Đối với trẻ em tại thành phố lớn, việc tiếp cận nền giáo dục này rất dễ dàng. Nhưng tại nơi thâm u đại ngàn, trẻ em vùng cao, vùng xa vẫn còn đó giấc mơ tiếp cận 4.0.

Đọc thêm