Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra

(PLVN) - Sáng 15/10, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (CSXH) do ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao ủng hộ 200 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT- Huế. Đây là số tiền nhằm hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian vừa qua. 

Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao trực tiếp 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT- Huế.

Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao trực tiếp 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT- Huế.

Theo đó, Đoàn công tác Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao tiền ủng hộ cho 6 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, với tổng số tiền 1,2 tỉ đồng và các hộ gia đình có thân nhân bị mất trong lũ lụt được Ngân hàng CSXH Việt Nam hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Tại tỉnh TT- Huế, thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT- Huế - đơn vị đầu mối tiếp nhận ủng hộ thiệt hại do lũ lụt, Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao trực tiếp 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đây là số tiền nhằm giúp người dân bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh sớm vượt qua những khó khăn trước mắt,  sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục tái đầu tư, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm hộ gia đình chị Hoàng Thị Phượng (tại xã Phong An, huyện Phong Điền) là nạn nhân bị lật ghe và tử vong trên đường đến bệnh viện để sinh con vào ngày 12/10/2020.

Tại đây, Đoàn công tác Ngân hàng CSXH Việt Nam và Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh TT- Huế đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc trước những mất mát đau thương của gia đình. Đoàn công tác đã hỗ trợ 4 triệu đồng (Ngân hàng CSXH Việt Nam 3 triệu đồng và chi nhánh Ngân hàng CSXH TT- Huế 1triệu đồng) giúp gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ảnh 1
Đoàn công tác của Ngân hàng CSXH Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình có thân nhân bị mất trong đợt lũ lụt vừa qua.

Ông Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc ngân hàng CSXH Việt Nam, đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến những người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bằng tình cảm và sự sẻ chia, toàn thể cán bộ, công nhân viên Ngân hàng CSXH Việt Nam mong muốn góp phần nhỏ bé kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị mất mát, thiệt hại do đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua gây ra. 

Những ngày qua, Ngân hàng CSXH Việt Nam đã lập các đoàn đi thăm và cứu trợ cho đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho những địa phương đang bị ngập lụt. Đồng thời, ngân hàng CSXH Việt Nam cũng nghiên cứu các chính sách nhằm hỗ trợ tốt hơn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh TT- Huế, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT- Huế ghi nhận và cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng CSXH Việt Nam.

Những ngày qua, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã làm 9 người chết, 7 người bị thương, 84.963 ngôi nhà bị ngập. Trong đó, TP Huế 2.560 ngôi nhà, thị xã Hương Trà 19.090 ngôi nhà, thị xã Hương Thủy 6.409 ngôi nhà bị ngập lụt… Ngoài ra, mưa lớn kéo dài đã làm hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông, công trình công cộng, gây thiệt hại nặng về hoa màu và tài sản của người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm