Ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon đặc biệt

(PLO) -Món ngao hấp là món ăn quen thuộc đối với mọi người. Cách chế biến thông thường là hấp ngao với các gia vị. Nhưng để chế biến thành món độc đáo mà lạ miệng chỉ có ở món ngao nhồi tôm thịt hấp.

Nguyên liệu :

- 15 con ngao to

- 200g tôm

- 250g thịt lợn xay

- 3 nấm hương khô

-  15g bột bắp hòa với 15ml nước

- Muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp

Các bước thực hiện món ngao hấp tôm thịt:

- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh sạch.

- Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.

- Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.

- Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.

- Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. 

-  Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau.

- Nhồi phần nhân đã trộn vào đầy vỏ ngao sau đó để một miếng thịt ngao lên trên. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.

- Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.

- Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp.

Chúc các bạn thành công!