Ngày đầu năm, Huế tưng bừng chào đón khách 'xông đất' đường hàng không

(PLO) - Sáng nay, 1/1, tại Sân bay Quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch tỉnh TT-Huế phối hợp với  Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần (Vietnam Airlines) tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không.

Lãnh đạo Sở du lịch tặng hoa chào mừng những vị khách đầu tiên "xông đất" Huế bằng đường hàng không năm 2019

Lãnh đạo Sở du lịch tặng hoa chào mừng những vị khách đầu tiên "xông đất" Huế bằng đường hàng không năm 2019

Vào 9h45 cùng ngày, chuyến bay số hiệu VN1543 Hà Nội - Huế hạ cánh xuống sân bay của Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, đưa 184 du khách đến tham quan Huế.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh TT Huế cùng một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã đón, trao hoa chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên ngay tại chân cầu thang máy bay.

Ngày đầu năm, Huế tưng bừng chào đón khách 'xông đất' đường hàng không ảnh 1

Theo đó, ông Alex Ebtedaei cùng vợ là Bà Nicolas Triballeau (quốc tịch Pháp) và ông Lê Hồng Thảo đến từ Hà Nội là những du khách đầu tiên đến TT Huế bằng đường hàng không  năm 2019.  Những vị khách đầu tiên đã được tặng một món quà lưu niệm và cặp vé khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines .

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2019 (một số sự kiện tiêu biểu như: Festival Nghề truyền thống Huế, Ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, Giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế, một số lễ hội gắn với du lịch và ẩm thực,..). Đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu về văn hóa, cảnh quan và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày đầu năm, Huế tưng bừng chào đón khách 'xông đất' đường hàng không ảnh 2
Những vị khách đầu tiền đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2019

Qua đó, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng muốn giới thiệu những sản phẩm và điểm đến mới của địa phương; thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo, chuyên nghiệp của những người đang hoạt động trong ngành du lịch dành cho du khách đến với tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày đầu năm, Huế tưng bừng chào đón khách 'xông đất' đường hàng không ảnh 3
Trong năm 2019, ngành Du lịch tỉnh TT Huế dự kiến đón 4,7 triệu lượt khách 

Trong năm 2018, ngành du lịch địa phương không ngừng tăng cường liên kết, xúc tiến quảng bá du lịch, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới. Trong năm qua số du khách đến Huế đạt hơn 4,25 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt gần 2 triệu lượt.

Ngày đầu năm, Huế tưng bừng chào đón khách 'xông đất' đường hàng không ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Phúc- Phó Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, năm 2019, ngành du lịch tỉnh tiếp tục phát huy thế mạnh về du lịch di sản, về du lịch trải nghiệm, cùng với các doanh nghiệp trong ngành du lịch nghiên cứu phát triển thêm một số sản phẩm gắn với tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên nhất là về đầm phá, tâm linh, nhằm tăng thêm sản phẩm. Dự kiến đón 4,7 triệu lượt khách trong năm 2019, đặc biệt cố gắng gia tăng lượng khách quốc tế và lượng khách lưu trú tại Huế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm