Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng Đất Tổ” tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu

(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban tổ chức “Hành trình đỏ” Trung ương đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2020.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD-BCĐQG ngày 08/01/2020 “Hành trình đỏ” của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động Hiến máu tình nguyện về việc thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng – hè và chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VIII, năm 2020.

Để chuẩn bị tốt cho ngày hội, Hội Chữ thật Đỏ thành phố đã huy động hơn một nghìn tình nguyện viên tham gia hiến máu. Trong đó thành phố Việt Trì, cùng các huyện Đoan Hùng, Phù Ninh và Yên Lập cũng tổ chức ngày hội hiến máu để hưởng ứng chương trình.

Tỉnh Phú Thọ được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi trung du Bắc Bộ về phong trào hiến máu tình nguyện. Những năm qua với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện và số lượng máu tiếp nhận năm sau đều cao hơn năm trước. Năm 2019 tiếp nhận được hơn 14.500 đơn vị máu; 6 tháng đầu năm 2020 tiếp nhận được hơn 7.300 đơn vị máu; trong chương trình “Giọt hồng Đất Tổ” đã tiếp nhận được 561 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng Đất Tổ” tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu ảnh 1
 Lãnh đạo Hội  Chữ thật Đỏ tỉnh động viên các tình nguyện viên.

Hành trình đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” đã góp phần giáo dục các thế hệ trẻ, còn là nét đẹp trong lòng mỗi người dân Đất Tổ, biết yêu thương, biết sống vì mọi người. Có những người đã nhiều lần tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện.

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo; Viện huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức, phối hợp với Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng Tay Việt – VTVCORP.VN, các đơn vị tham gia tổ chức và bảo trợ chính thức tại địa phương gồm các UBND, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và các sở, ban, ngành mà đoàn hành trình đến.

Đây là năm thứ 5 tỉnh Phú Thọ tham gia chương trình “Hành trình đỏ”./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm