Nghệ An: Các xe tuyến cố định đường 7 đã trở lại hoạt động bình thường

(PLVN) -Sau nhiều ngày “bãi bến” để phản đối xe dù, sáng 7/3 các nhà xe chạy tuyến TP Vinh – miền Tây Nghệ An đã hoạt động trở lại bình thường.

Các xe tuyến cố định đường 7 đã hoạt động trở lại.

Các xe tuyến cố định đường 7 đã hoạt động trở lại.

Chiều 7/3, đại diện Bến xe phía Bắc thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết: Liên quan đến việc hơn 30 xe khách tuyến cố định đường 7, chạy từ thành phố Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dừng chạy, căng băng rôn để phản đối xe dù, xe vượt tuyến, đến nay, tất cả các xe tuyến cố định đường 7 đã quay lại hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trước đó, chiều 5/3, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An Hoàng Phú Hiền đã chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định đường 7 nhằm giải quyết các kiến nghị chính đáng của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Tại buổi đối thoại, các chủ doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định đường 7 đã có các ý kiến, phản ánh về tình trạng xe dù, xe chạy vượt tuyến ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách của các xe tuyến cố định, tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Nghệ An cũng cam kết, trên cơ sở phản ánh về xe dù xe chạy vượt tuyến bắt khách mà các đơn vị doanh nghiệp vận tải tuyến cố định gửi đến, Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ phân loại những xe thuộc Sở quản lý sẽ mời các hợp tác xã và nhà xe đến xử lý; các xe ở các tỉnh, thành khác, Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ có văn bản kiến nghị xử lý.

Thực hiện cam kết tại buổi đối thoại, hôm nay các HTX, doanh nghiệp vận tải và các nhà xe cố định tuyến đường 7 đã quay lại hoạt động bình thường.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, từ ngày 3 đến 6/3, bị xe dù, xe chạy trái tuyến “lộng hành” tranh giành khách ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hơn 30 xe khách thuộc các đơn vị doanh nghiệp vận tải tuyến cố định đường 7 chạy từ thành phố Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngưng hoạt động căng băng rôn để phản đối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm