Nghệ An tưng bừng ngày hội hòa giải viên cấp tỉnh 2016

(PLO) - Ngày 29/8, tỉnh Nghệ An tưng bừng tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2016, TS Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ PBGDPL (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp Nghệ An cùng đại diện các sở ban ngành và 21 đội thi đến từ 21 huyện, thị, thành.

​TS Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ PBGDPL tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ Tư pháp

​TS Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ PBGDPL tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ Tư pháp

Vụ trưởng Đỗ Xuân Lâm đã trao lẵng hoa chúc mừng của Bộ Tư pháp đến Ban tổ chức cuộc thi Hòa giải viên giỏi năm 2016. Trong những năm qua công tác hòa giải cơ sở đã khẳng định vai trò to lớn,ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. 

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 5.959 tổ hòa giải với 38.086 hòa giải viên. Trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 đã tiếp nhận 9.979 vụ việc, trong đó hòa giải thành 7.638 vụ việc, chiếm 76,5%. 

Nghệ An tưng bừng ngày hội hòa giải viên cấp tỉnh 2016 ảnh 1
Đại diện các đội dự thi nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức 
Các vụ hòa giải thành ngày càng nhiều, có nhiều vụ việc phức tạp, kiện cáo, tranh chấp kéo dài hàng năm nhưng đã được hòa giải thành tạo niềm tin và uy tín trong nhân dân. Cuộc thi được triển khai dưới hình thức thức sân khấu hóa gồm 4 phần thi: Giới thiệu, thi lý thuyết, xử lý tình huống, tiểu phẩm.

Nội dung của hội thi bám sát các quy định của Luật hòa giải tại cơ sở năm 2014 và văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, Luật Bình đẳng giới năm 2006, Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2007,...

Nghệ An tưng bừng ngày hội hòa giải viên cấp tỉnh 2016 ảnh 2
Màn chào hỏi của đội dự thi huyện Yên Thành

Các thí sinh không chỉ tham gia thi hiểu biết các quy định của pháp luật mà còn thể hiện kiến thức về xã hội, phong tục, tập quán tốt đẹp...cần thiết cho hoạt động hòa giải viên cơ sở và kỹ năng hòa giải. 

Nghệ An tưng bừng ngày hội hòa giải viên cấp tỉnh 2016 ảnh 3
Màn chào hỏi của đội TP.Vinh

Hội thi kéo dài trong hai ngày 29 và 30/8, Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm điểm và chọn ra các tiết mục có chất lượng để trao giải và tiến hành công diễn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm