Nghe bạn gái nói bị ép quan hệ tình dục, quản lý karaoke rủ người đi đòi “bồi thường”

(PLVN) - Nghe bạn gái kể chuyện bị đối phương ép quan hệ tình dục nhiều lần, Cường và những người khác rủ nhau đi đòi “bồi thường” cho bạn gái.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Mạnh Cường (SN 1985), Hoàng Văn Mạnh (SN 1989, ở Ứng Hòa), Hoàng Văn Tùng (SN 1990), Đỗ Duy Tùng (SN 1988), Nguyễn Văn Thành (SN 1992) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1980) đều ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội ra xét xử về tội “Cướp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Lê Mạnh Cường là quản lý quán của một số nhân viên nữ phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Trong số nhân viên của Cường có chị Bùi Thị Thoa (SN 1995, quê Hòa Binh). Chị Thoa vừa là nhân viên, vừa là bạn gái của Cường.

Sáng 27/3/2018, anh Lê Văn Hoằng (SN 1982, quê Hưng Yên) gặp Cường tại phòng trọ của Mạnh. Tại đây, anh Hoằng xin gặp Thoa để ra ngoài nói chuyện riêng. Anh Hoằng sẽ trả Cường từ 3 – 5 triệu đồng. 

Được Cường đồng ý, anh Hoằng điều khiển xe chở Thoa đi chơi. Hai người sau đó đã có quan hệ tình dục với nhau tại nhà nghỉ. Anh Hoằng còn đưa Thoa về nhà chơi và ngủ lại.

Về phía Cường, sau khi anh Hoằng chở Thoa đi chơi lâu mà không thấy về đã gọi điện cho anh Hoằng bảo đưa Thoa về chỗ mình. Tuy nhiên, đến trưa 28/3/2018, anh Hoằng mới chở Thoa ra bến phà để cô gái bắt taxi về chỗ Cường.

Gặp Cường, Thoa đã nói cho bạn trai kiêm quản lý biết việc bị anh Hoằng đưa vào nhà nghỉ ép quan hệ tình dục nhiều lần. Lúc này, Cường gọi điện chửi nhau với anh Hoằng. Thấy vậy, Mạnh, Thoa… bàn bạc, “dụ” anh Hoằng đến thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa) để cưỡng đoạt tài sản.

Khi biết anh Hoằng và vài người bạn tới Ứng Hòa, Cường đã rủ Tùng, Mạnh, Thoa đến nhà nghỉ nơi anh Hoằng đang ở. Đến nơi, thấy anh Hoằng đang nằm ngủ, Cường đã lao vào dùng kiếm vụt mạnh vào mông anh Hoằng. Ngoài ra, Cường còn dùng chân tay đánh đấm anh Hoằng.

Lúc này, Đỗ Văn Vượng – bạn của Cường can ngăn, không cho Cường đánh anh Hoằng nữa để nghe Thoa kể lại việc bị anh Hoằng bắt quan hệ tình dục. Quá trình kể lại sự việc, Thoa còn kích động bạn trai và những người khác đánh anh Hoằng.

Theo cáo trạng, Mạnh và những người khác sau đó đã lao vào đấm đá anh Hoằng. 

Không dừng lại ở đó, Cường còn bảo đồng bọn về nhà Mạnh lấy dùi cui điện mang tới để dí vào người, mang tai anh Hoằng bắt đưa 100 triệu đồng để bồi thường cho Thoa. Anh Hoằng nói không có tiền liền bị Vượng nói phải bán xe ô tô để lấy tiền bồi thường đồng thời dọa sẽ đưa ra công an xử lý về tội “Hiếp dâm”. 

Do sợ bị đánh, anh Hoằng đã đồng ý viết giấy bán ô tô trị giá hơn 360 triệu đồng với giá 100 triệu đồng để lấy tiền bồi thường cho Thoa. Đỗ Duy Tùng còn yêu cầu anh Hoằng đưa điện thoại iPhone X trị giá 17 triệu đồng để trả tiền cho anh ta.

Số tiền “cướp” được từ anh Hoằng, nhóm của Cường đã chia nhau.

Ngày 7/5/2019, Cường và đồng bọn bị bắt giữ về hành vi cướp tài sản, riêng Nguyễn Tuấn Anh bỏ trốn. Đến ngày 2/2/2020, Tuấn Anh bị bắt truy nã. Khi bị bắt, cơ quan chức năng thu giữ trên người anh ta 1 gói ma túy loại Methamphetamine khối lượng 0,981 gam.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Cường 13 năm tù. Các bị cáo còn lại bị tuyên từ 5 năm đến 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm