Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khoảng thời gian dài cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, nghệ sĩ Quốc Tuấn thông báo sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60

Nghệ sĩ Quốc Tuấn vừa thông báo sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60. Trước đó, nam nghệ sĩ đã có 19 năm gắn bó với hãng phim Việt Nam.

Nhiều năm qua, diễn viên Quốc Tuấn là một trong những biểu tượng trong lòng của nhiều thế hệ người xem phim Việt Nam. Đặc biệt là vai trưởng thôn Kiên của bộ phim Người thổi tù và hàng tổng.

Bên cạnh sự nghiệp, Quốc Tuấn còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì hành trình nuôi dạy bé Bôm. Con trai nam nghệ sĩ - bé Bôm (tên thật là Nguyễn Anh Tuấn) đã không may mắc căn bệnh Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở) hiếm gặp.

Suốt 15 năm, nam diễn viên đã miệt mài tìm mọi cách chữa bệnh cho con trai. Hành trình diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai chống chọi bệnh tật khiến nhiều người phải ngả mũ khâm phục.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60 ảnh 1

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60. Nam nghệ sĩ đã có khoảng 2 thập kỷ cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết nhiều năm nay, anh vẫn làm nghề, nhận các dự án nhỏ bên ngoài để đảm bảo thu nhập, trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con trai - bé Bôm. Vì vậy, dù nghỉ hưu hay không, công việc của anh không khác biệt quá lớn.

"Tôi làm phim tài liệu hoặc các video, quảng cáo ngắn. Niềm vui của một người diễn viên là vẫn có thể đóng phim dù về hưu. Nếu có một kịch bản phù hợp và thuyết phục, tôi sẵn sàng trở lại màn ảnh. Đối với tôi, kịch bản là vấn đề quan trọng nhất", anh nói thêm.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60 ảnh 2

Diễn viên Quốc Tuấn và con trai Bôm trong chương trình "Điều ước thứ 7".

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nghỉ hưu ở tuổi 60 ảnh 3

Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn nhờ vai diễn trưởng thôn Kiên của bộ phim "Người thổi tù và hàng tổng".

Diễn viên Quốc Tuấn sinh năm 1961. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh và được khán giả biết đến qua các phim như: Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A và 4H... Trước khi về Hãng phim truyện Việt Nam, anh thuộc biên chế của Nhà hát Tuổi trẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm