Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng lúc nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành khô
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm hoặc 1 quả chanh (tùy vào khẩu vị từng người)
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 thìa canh tương ớt chinsu
- 5 thìa nhỏ dầu rán
- 1 thìa nhỏ mì chính
Cách thực hiện:
- Sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn qua nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt chút tiêu, xíu muối, ít tỏi và hành tím băm. Trộn đều để 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn vào chiên sơ vàng. Gắp sườn ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lấy 1 chảo khác, cho lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi , hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng 1/2 chén nước.
- Khi nước sốt sôi bạn cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Sườn cho ra dĩa trang trí ít hành ngò và dưa leo. Với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món ăn ngon!