Người chồng giết vợ do ghen tuông lĩnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/6/2024, TAND tỉnh An Giang tuyên án chung thân bị cáo Nguyễn Văn Dũng (SN 1975, trú xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng (đứng) tại toà.
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng (đứng) tại toà.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 12/12/2023, trong lúc đi làm và ăn trưa tại Công ty, Dũng nhớ lại chuyện Dũng và chị L.T.C (SN 1982, vợ của Dũng) mâu thuẫn về tiền bạc. Dũng ghen tuông nghĩ chị C có người đàn ông khác, nên nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự sát. Để thực hiện, Dũng đi mua dao Thái Lan giấu trong lưng quần và 4 cây dao nhỏ để trong cốp mô tô rồi đến nơi làm việc của chị C (thuộc ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú).

Tại đây, Dũng nói chị C lái mô tô chở Dũng đến quán cà phê gần đó để nói chuyện. Chạy được một đoạn, Dũng ngồi phía sau dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào người chị C làm chị này ngã xuống đường. Không dừng lại, Dũng tiếp tục đâm nhiều nhát vào người chị C.

Lúc này, người dân gần đó phát hiện chạy đến bắt giữ Dũng giao Công an xã Bình Mỹ. Còn chị C được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế.

Đọc thêm