Người có công ở Đắk Nông nhận được tiền trợ cấp trong ngày nghỉ lễ

(PLVN) -Mới đây, tỉnh Đắk Nông bắt đầu chi trả trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP. Đợt này, trên địa bàn tỉnh có hơn 2.200 người có công với cách mạng đã được nhận trợ cấp vì đại dịch Covid-19 trong ngày kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam.

Người có công nhận tiền chi trả trợ cấp tại bưu điện. Ảnh: Dương Phong
Người có công nhận tiền chi trả trợ cấp tại bưu điện. Ảnh: Dương Phong

Trước đó, sáng 30/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt danh sách người có công với cách mạng được hưởng chế độ theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau khi được phê duyệt, các địa phương đã tiến hành triển khai chi trả ngày nghỉ lễ.

Cụ thể, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.275 người được chi trả tiền hỗ trợ do gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 gây ra, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Trong đó, huyện Đắk R’lấp là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh được chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân người có công, thương binh mất sức lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, toàn huyện có tổng 365 người thuộc diện hỗ trợ, mỗi người được nhận hỗ trợ 3 tháng với số tiền 1,5 triệu đồng.

Ông Hồ Sĩ Hải, Trưởng phòng Người có Công (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Nông) cho biết: Trong thời gian tiếp theo của kỳ nghỉ lễ, tỉnh này sẽ tiếp tục chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng còn lại, đảm bảo số tiền hỗ trợ đến với người khó khăn càng sớm càng tốt.

Việc chi trả chế độ theo Nghị quyết ngay trong ngày nghỉ lễ không chỉ thể hiện trách nhiệm với xã hội của các cơ quan ban ngành, mà còn đem lại ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện sự biết ơn đối với các bậc lão thành, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân dịp 45 năm thống nhất đất nước.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Nông: UBND tỉnh vừa có quyết định bổ sung gần 82 tỷ đồng vào dự toán năm 2020, nhằm hỗ trợ 134.628 người bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số người trên sẽ được nhận hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gồm 3 nhóm: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đọc thêm