Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con

(PLO) - Video khiến hàng ngàn lượt người quan tâm theo dõi, chia sẻ và comment về vụ bắt được người phụ nữ bắt cóc trẻ em tại Diễn Châu (Nghệ An) là hiểu nhầm người có dấu hiệu tâm thần.

Trước đó, chiều 12/2, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video một số người dân bắt giữ một phụ nữ được cho là rình bắt cóc trẻ em xảy ra tại xã Diễn Yên (Diễn Châu, Nghệ An). Đoạn clip nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, hầu hết ai cũng bức xúc với việc bắt cóc trẻ em theo như lời của một số người trong video.

Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con ảnh 1
Người phụ nữ bị bắt kéo ra ngoài đường với nghi vấn bắt cóc trẻ em

Qua hình ảnh trong đoạn video một số người đàn ông đuổi theo, bắt giữ một phụ nữ, người phụ nữ bỏ chạy, dáng điệu hoảng hốt. Trong suốt đoạn video người đàn ông luôn nói: “Mi vô đây bắt con nít làng choa “, “mi với hai thằng đi xe máy nữa mô rồi”, “mi rình ở đây mấy bữa ni rồi…”. Còn người phụ nữ thì luôn miệng van xin nhưng không được.

Sau đó, để khống chế, một số người đàn ông đã dùng dây thừng trói giật cánh khuỷu người phụ nữ lại và đòi “ném xuống sông”. Người phụ nữ lạ mặt này sau đó được một người dân khác cởi trói và trình báo với công an xã. 

Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con ảnh 2
Sau khi bị trói, người phụ nữ này được cởi trói đưa về trụ sở ủy ban

Theo thông tin chú thích trong đoạn video thì vụ bắt cóc xảy ra ở nhà người đàn ông tên T. trú xóm 4, xã Diễn Yên, do anh Đ.H quay lại. Cho rằng, người phụ nữ này thường xuyên giả ngây ngô để bắt cóc trẻ em và kêu gọi mọi người nêu cao cảnh giác. 

Video được nhiều người chia sẻ và comment hết sức căm phẫn vì bắt cóc trẻ em là quá độc ác. Nhiều người còn đòi “xử loại người trên” bằng “luật rừng”, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều là cần báo công an vì thấy người phụ nữ này “ngơ ngơ”.

Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con ảnh 3
Cộng đồng mạng đòi "xử" nếu bắt được người này

Qua điện thoại, ông Dương Mạnh Hiền, Phó Trưởng Công an xã Diễn Yên (Diễn Châu) xác nhận, đây không phải là vụ bắt cóc trẻ em như video đăng tải. Trước đó, sau khi nhận được thông tin bắt giữ một phụ nữ lạ mặt bắt cóc trẻ em thì người dân đã báo cho công an xã. Cùng ngày, ban công an xã đưa người phụ nữ nói trên về trụ sở để làm việc.

Người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào mang bên mình, lúc tiếp xúc nói năng không được lưu loát. Kiểm tra trong tư trang còn có một số hộp thuốc chữa bệnh. 

Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con ảnh 4
Nhiều người tỏ ra bức xúc vì người này bắt cóc trẻ con

“Người phụ nữ lạ mặt này có biểu hiện thần kinh không bình thường, không có năng lực hành vi. Tại trụ sở bà ta không biết mình là ai, không biết quê ở đâu, sau đó có nói là quê ở Ninh Bình, người này nói giọng lơ lớ người Bắc… Sau đó, chúng tôi đã đưa chị ta ra đường vẫy xe Ninh Bình cho bà về quê”, ông Hiền cho hay.

Theo ông Hiền thì trước đó một thời gian người này từng xuất hiện ở địa bàn xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An), Ban công an xã Đô Thành đưa về trụ sở xác minh thông tin rồi cho bà về.

Người đàn bà có biểu hiện tâm thần bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ con ảnh 5
Người phụ nữ lạ mặt, không có giấy tờ tùy thân và có biểu hiện thần kinh không bình thường được chính quyền bắt xe cho về Ninh Bình

Ông Hiền cho biết thêm: “Nguyên nhân khiến người khác cho rằng bà là người bắt cóc trẻ em có thể vì khi thấy người lạ thì bà này bỏ chạy, nhưng thấy trẻ con thì thường trêu ghẹo nên bị hiểu nhầm. Xã đang xác minh người bắt, trói và quay video đăng tải lên mạng gây hoang mang dư luận…”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm