Người dân Ba Tơ đổ xô đi mua trứng gà để uống phòng dịch bệnh

(PLVN) - Từ tin đồn thất thiệt do một tài khoản facebook đăng tải với nội dụng rằng, một đứa bé vừa mới sinh bảo mọi người phải uống trứng gà để phòng dịch bệnh, người dân ở một huyện miền núi Quảng Ngãi đã đổ xô đi mua mặt hàng này để phòng dịch bệnh.

Nội dung tin đồn thất thiệt do tài khoản facebook Pa Ri đăng tải.

Nội dung tin đồn thất thiệt do tài khoản facebook Pa Ri đăng tải.

Ngày 1/4, ông Lữ Đình Tích - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, thông tin về việc uống trứng gà chữa được dịch Covid-19 là tin đồn thất thiệt, mê tín dị đoan, không đúng sự thật, gây hoang mang cho nhân dân. 

UBND huyện cũng đã yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cho người dân địa phương không nên tin vào luồng thông tin bịa đặt rằng uống trứng gà có thể chống dịch.

Trước đó, vào ngày 30/3, trên mạng tài khoản facebook Pa Ri xuất hiện bài viết với nội dung ở huyện Ba Tơ có một đứa bé vừa mới ra đời đã biết nói, khuyên mọi người ở trong nhà không được ra đường, uống trứng gà để chống dịch bệnh.

“Đêm qua, tại Ba Thành, Ba Tơ, Quảng Ngãi đứa bé vừa mới sinh cất tiếng nói một câu: ngày hôm nay (30/3/2020), ai cũng không được ra khỏi nhà, không được đi làm mà chỉ ở nhà, người trong nhà đều phải uống trứng gà. Vậy bé này muốn báo trước cho chúng ta phòng điều gì…”, trích một phần bài viết trên tài khoản facebook Pa Ri.

Ngay khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân ở huyện Ba Tơ đổ xô đến các tiệm tạp hóa và chợ trên địa bàn để tìm mua trứng gà ăn sống về uống phòng dịch bệnh.

Trước tình hình này, Công an huyện Ba Tơ đã cử nhiều đoàn công tác về địa bàn các xã, thị trấn để tuyên truyền người dân không nên tin vào thông tin thất thiệt này.

Hiện, Công an huyện Ba Tơ cùng với các ngành chức năng của huyện đang truy tìm người tung tin đồn thất thiệt này để xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm